Vận động viên Rowing Việt Nam. (Nguồn: Báo Thể Thao Văn hóa)

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có sự khởi đầu suôn sẻ trong ngày thi đấu 11/6 với 4 chiếc huy chương vàng môn Rowing.

Ở nội dung thuyền mái nhẹ đơn nam 500m, Nguyễn Văn Linh đã giành huy chương vàng với thời gian 1 phút 33,64 giây. Huy chương bạc thuộc về Isadi Ardi của Indonesia trong khi Saensuk Jaruwat của Thái Lan đoạt huy chương đồng.

Nửa tiếng sau đó, cặp đôi Tạ Thanh Huyền-Phạm Thị Thảo tiếp tục về nhất ở nội dung Thuyền mái nhẹ đôi nữ 500m. Thành tích của Huyền-Thảo là 1 phút 33,35 giây, hơn đôi đoạt huy chương bạc của Myanmar 3,73 giây.

Thành công của Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo, cặp vận động viên đến từ Thái Bình, không khiến nhiều người ngạc nhiên. Phạm Thị Thảo là kiện tướng quốc gia môn Đua thuyền Rowing và tại ASIAD 17, cô cùng Phạm Thị Hài, Lê Thị An, Phạm Thị Huệ đã xuất sắc mang về 1 huy chương bạc nội dung Thuyền 4 hạng nhẹ và 1 huy chương đồng nội dung Thuyền 4 hạng nặng.

Trong khi đó, Tạ Thanh Huyền cũng từng giành huy chương đồng tại ASIAD 17 ở nội dung Thuyền đơn hạng nhẹ.

Tiếp nối thành công của Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo, cặp Lê Thị An-Phạm Thị Huệ cũng về nhất nội dung đôi nữ 500m với thời gian 1 phút 38,87 giây, hơn đôi về nhì của Indonesia 0,87 giây.

Buổi sáng "Vàng" của Rowing Việt Nam khép lại bằng tấm huy chương vàng ở nội dung đôi nam 500m của cặp Đàm Văn Hiếu-Nguyễn Đình Huy với thời gian 1 phút 27,63 giây, hơn đôi về nhì của Indonesia 1,88 giây./.