Joseph Schooling đã có tổng cộng 8 huy chương vàng bơi lội ở SEA Games 28 (Nguồn: AFP)

Kình ngư nước chủ nhà SEA Games 28, Joseph Schooling đã giành thêm 2 huy chương vàng bơi lội trong ngày 10/6, qua đó đã giành tổng cộng 8 huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này, nhiều hơn Nguyễn Thị Ánh Viên 1 HCV.

Vận động viên 19 tuổi người Singapore đã phá kỷ lục châu Á của chính mình ở cự li 50m bướm với thành tích 23,49 giây, cũng như phá kỷ lục SEA Games ở cự li 200m hỗn hợp với thành tích 2 phút 00,66 giây.

Schooling sẽ còn thi đấu một nội dung nữa là 4x400m tiếp sức hỗn hợp để có thể hoàn tất mục tiêu giành trọn 9 HCV ở các nội dung mà anh tham dự, trước khi tới giải bơi lội thế giới vào tháng sau.

Trong khi đó, "cô gái thép" Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục khiến các vận động viên Singapore lo ngại khi về nhất ở cự li 400m tự do để nâng số HCV của mình lên con số 7.

Tuy nhiên, nếu như Schooling có 2 HCV tiếp sức thì toàn bộ 7 HCV của Ánh Viên đều ở các nội dung cá nhân, đồng thời 8 lần phá kỷ lục SEA Games.

Ánh Viên sẽ còn 2 nội dung thi đấu nữa là 200m bơi ếch và 100m bướm khi đụng độ Tao Li của nước chủ nhà trong ngày mai./.