Tổng Thư ký Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore, ông Chris Chan cho biết ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) của Singapore và các thành viên hội đồng của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thống nhất sẽ có tối đa 36 môn thi đấu tại SEA Games lần thứ 28, được tổ chức tại Singapore từ ngày 5-16/6/2015.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn lời ông Chan nói rằng danh sách ban đầu chỉ có 30 môn thi đấu, nhưng sau khi các nước thành viên đề nghị tại phiên họp hội đồng của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á hồi tháng 2, Singapore đã quyết định đưa thêm 6 môn vào danh sách ban đầu, nâng tổng số môn thi đấu lên 36.
 
Sáu môn được bổ sung là quyền Anh với 11 huy chương vàng, đua ngựa với 4 huy chương vàng, bóng sàn với 2 huy chương vàng, bi sắt với 8 huy chương vàng, rowing với 18 huy chương vàng; và bóng chuyền với 2 huy chương vàng.

Tại cuộc họp tới đây vào tháng 4 của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, các nước thành viên có thể đề nghị bổ sung thêm một số môn thi đấu và số bộ huy chương cũng sẽ tăng so với con số tại thời điểm hiện tại là 381. Tuy nhiên, ban tổ chức SEA Games của Singapore cho biết 36 môn là tối đa.

Ban tổ chức cũng đang xem xét để giảm số huy chương vàng của một số môn thi đấu vì ngoài các môn thể thao dưới nước và thể dục dụng cụ, không môn nào được có số huy chương vàng vượt 5% tổng số huy chương vàng đại hội.

Theo ông Chan, danh sách các môn sẽ được thi đấu tại Singapore hoàn toàn tuân thủ hiến chương của SEA Games và trong số 36 môn sẽ có 24 môn được thi đấu tại các kỳ Olympic và 34 môn được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) được tổ chức tại Incheon của Hàn Quốc vào tháng 9.

Tháng trước, Singapore đã công bố danh sách sơ bộ 30 môn thi đấu tại SEA Games 28, gồm các môn thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước), bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, billiards & snooker, bowling, canoeing, xe đạp, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey trên cỏ, judo, bóng ném, pencak silat, rugby bảy người, đua thuyền, cầu mây, bắn súng, bóng mềm, squash, bóng bàn, taekwondo, tennis, đua thuyền truyền thống, ba môn phối hợp, trượt ván nước và wushu./.
(TTXVN/Vietnam+)