Thành công của đấu kiếm Việt Nam đến từ sự đầu tư trọng điểm. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 3/6, các kiếm thủ đã lập công lớn khi mang về hai tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN). Theo Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 28, ông Trần Đức Phấn, thành công này đến từ chính sách đầu tư trọng điểm.

Ngay trong ngày ra quân, Nguyễn Tiến Nhật (kiếm ba cạnh nam) và Vũ Thành An (kiếm chém nam) đã giành HCV trong khi một HCĐ thuộc về Nguyễn Thị Hoài Thu, giành được ở nội dung kiếm liễu nữ.

Ông Trần Đức Phấn đánh giá đây là thành công lớn nhưng đã nằm trong tính toán: “Không phải ngẫu nhiên và do may mắn mà đoàn TTVN có được hai tấm HCV trong ngày 3/6. Đây là những thành tích nằm trong tính toán của đoàn, bởi Tiến Nhật và Thành An đều là những VĐV được lựa chọn để đầu tư trọng điểm về môn thi và nội dung cho các mục tiêu trong dài hạn của TTVN. Qua phần thi đấu, không phủ nhận là có rất nhiều khó khăn, song họ đã vượt qua tất cả và điều này một lần nữa khẳng định sự đúng đắn trong lựa chọn nhân tố để đầu tư của chúng tôi."

"Tôi xin gửi lời cảm ơn tới hai VĐV này, cũng như tất cả các VĐV của đoàn TTVN đang nỗ lực thi đấu tại SEA Games 28. Có thể có những người chưa giành được huy chương, song hãy cố gắng hết mình và tận dụng tối đa mọi cơ hội để đem về thành tích cao nhất. Sau sự khởi đầu này, tôi cũng hy vọng toàn đoàn sẽ tiếp tục giành được nhiều tấm HCV hơn nữa để hoàn thành mục tiêu lọt vào tốp ba đoàn dẫn đầu SEA Games 2015"./.