SEA Games 29: Ngay thi dau thu 9 - Cho tin vui tu vo, cu ta, cau long hinh anh 1Thạch Kim Tuấn xuất sắc bảo vệ huy chương vàng nội dung cử giật nam hạng 56kg. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Sẽ có 29 bộ huy chương được trao trong ngày thi đấu 28/8, trong đó "niềm hy vọng Vàng" của đoàn Thể thao Việt Nam được đặt vào môn cử tạ, pencak silat và taekwondo, với mục tiêu giành từ 3-4 huy chương vàng.

Đúng như kỳ vọng, lực sỹ Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc trong cả hai phần thi cử giật và cử đẩy với thành tích tổng cử 269kg, mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

Trong khi đó, hai môn võ taekwondo và pencak silat cũng hứa hẹn mang về thêm nhiều huy chương vàng. Tấm huy chương vàng chắc chắn nhất có thể đến từ võ sỹ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền - đang là đương kim vô địch SEA Games và vừa giành huy chương bạc đầu tiên cho Việt Nam ở giải thế giới. Với vị thế và phong độ hiện tại, khó ai cản nổi Kim Tuyền giành huy chương vàng.

[SEA Games 29: Cử tạ Việt Nam xuất quân với huy chương vàng đầu tiên]

Chiều nay, pencak silat bước vào chung kết Tanding (đối kháng). Việt Nam có đến 6 tuyển thủ tranh tài gồm Sĩ Kiên (-85kg), Duy Tiến (-80), Đình Nam (-75), Văn Trí (-90), Văn Đạt (-95), Nguyễn Thị Yến (-70kg nữ). Võ sỹ Vũ Tiến Dũng cũng được kỳ vọng mang về huy chương vàng ở chung kết nội dung quyền cá nhân nam.

Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh sau khi bất ngờ đánh bại hạt giống số 4 Iskandar Zulkarnain 2-1 (21-16, 17-21, 18-21) sẽ vào bán kết gặp Jonatan Christie, ứng cử viên số 1 cho tấm huy chương vàng tại SEA Games 29.

Nội dung nhảy cầu cũng được kỳ vọng sẽ mang lại từ 1 đến 2 huy chương vàng. Ngoài ra, các vận động viên Việt Nam còn tranh tài ở nhiều môn khác gồm muay, bi sắt, thể dục nghệ thuật và cricket.

Có thể khẳng định ở thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã sớm hoàn thành mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn mà Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam đặt ra trước đó. Kết quả của SEA Games 29 sẽ là bàn đạp quan trọng của thể thao Việt Nam nhằm hướng tới ASIAD 2018 tại Indonesia và xa hơn là Olympic Tokyo 2020./.
(TTXVN/Vietnam+)