Võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Pencak silat Việt Nam đã có thêm một tấm huy chương vàng và người lập công lần này là võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến.

Ở chung kết nội dung đối kháng hạng 75-80kg nam, Nguyễn Duy Tuyến đã đánh bại võ sỹ Nur Alfian Juma'en của Singapore với tỷ số 5-0.

Mặc dù phải cần tới sự chăm sóc y tế khi đối thủ có hành vi chơi xấu, nhưng võ sỹ của Việt Nam vẫn nỗ lực thi đấu và có chiến thắng thuyết phục.

Ít phút trước chiến thắng của Duy Tuyến, võ sỹ Lê Sĩ Kiên (nội dung đối kháng hạng 85kg nam) cũng đã bổ sung một tấm huy chương bạc vào bảng thành tích của đội tuyển pencak silat Việt Nam tại SEA Games 29.

Giành huy chương vàng ở nội dung này là võ sỹ Robial Sobri của nước chủ nhà Malaysia (thắng Sĩ Kiên với tỷ số 5-0).

[Tân binh pencak silat giành HCV do không sợ trọng tài xử ép]

Ở trận chung kết nội dung đối kháng hạng 75kg nam vừa kết thúc, võ sỹ Trần Đình Nam đã thất bại 1-4 trước võ sỹ nước chủ nhà.

Trong khi ở nội dung đối kháng 70kg nam, võ sỹ Phạm Tuấn Anh cũng đã không giành được lợi thế trước vận động viên nước chủ nhà Al Jamari sau ba hiệp đấu. Không những thế, anh còn bị chấn thương giữa trận và trọng tài xử phần thắng cho Al Jamari.

Ở nội dung đối kháng hạng 60kg nam, võ sỹ Nguyễn Thái Linh thất bại trước võ sỹ Sobri Cheni người Thái Lan và chỉ nhận huy chương bạc. Đây được xem là một thất bại của Thái Linh khi anh đang là đương kim vô địch thế giới ở hạng cân dưới 60kg./.