Vận động viên điền kinh Tú Chinh đã không thể cầm được nước mắt khi lao đến ôm huấn luyện viên Thanh Hương để ăn mừng tấm Huy chương Vàng cự ly chạy 100m nữ.

Trước đó, sau thất bại ở nội dung 200m và bị vận động viên nhập tịch của chủ nhà Kristina Marie Knott bỏ xa đến 0,44 giây, Tú Chinh biết rằng cô không có nhiều hy vọng ở cự ly 100m.

Trong những lần đối đầu chính thức với nhau ở giải châu Á, Tú Chinh cũng chưa từng thắng được đối thủ ở cự ly này.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, Tú Chinh đã xuất phát hoàn hảo, và bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ của đối thủ, cô gái Việt Nam đã chiến thắng trong gang tấc.

Tú Chinh về nhất với thời gian 11,54 giây, nhanh hơn đối thủ đúng 0,01 giây.

[Đánh bại VĐV nhập tịch của chủ nhà, Lê Tú Chinh giành HCV 100m]

Tú Chinh nghẹn ngào chia sẻ: “Đây là một chiến thắng rất khó tin với em. Trong những lần gặp nhau em đều thua. Sau thất bại ở nội dung 200m hôm qua (7/12) em rất buồn. Nhưng em không còn cách nào khác ngoài việc chăm chỉ tập luyện và tập trung hết sức mình cho đợt chung kết. Em không biết nói gì hơn ngoài việc rất hạnh phúc lúc này.”

Nếu Philippines không có vận động viên nhập tịch, Tú Chinh đã dễ dàng bảo vệ được cả hai tấm Huy chương Vàng 200m và 100m.

Pha tăng tốc bùng nổ ở sân Clark City Stadium là màn trình diễn tốt nhất trong năm 2019 của Tú Chinh. Thành tích này của Tú Chinh cũng tốt hơn ở SEA Games 2017 0,02 giây.

Trong suốt hai năm qua, Tú Chính và huấn luyện viên Thanh Hương đã cùng nhau tập luyện liên tục chỉ để nhanh được 2% giây này./.

Vũ Tú (TTXVN/Vietnam+)