SEA Games 30: Hoan thi dau bo mon Skateboarding do bao Kammuri hinh anh 1Bão Kammuri ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu của SEA Games 30. (Ảnh: AFP)

Tối 2/12, Ban tổ chức SEA Games 30 Philippines đã thông báo hoãn tập luyện và thi đấu môn Skateboarding (trượt ván) do ảnh hưởng của bão Kammuri. Môn Skateboarding được tổ chức tại Nam Luzon, nơi được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng lớn của bão Kammuri.

Theo thông báo, nếu tới ngày 4/12 trời còn mưa, địa điểm tổ chức môn thi đấu này sẽ được chuyển tới nhà thi đấu Sigtuna Hall ở thành phố Tagaytay.

Vận động viên Trần Đình Anh của đoàn Thể thao Việt Nam là người thi đấu vòng loại môn này trong ngày 3/12.

[SEA Games 30: Thay đổi lịch thi đấu nhiều môn do bão Kammuri]

Trước Skateboarding, một số môn thi như lướt ván, đua thuyền buồm ban đầu được lên kế hoạch thi đấu vào hôm 1/12 nhưng cũng phải thay đổi lịch để đề phòng bão.

Một số môn khác thi đấu ngoài trời trong ngày 3/12 như bóng đá, tennis, bóng chuyền bãi biển... cũng có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng do thời tiết.

Môn quần vợt cũng đã được chuyển sang thi đấu tại sân có mái che do trời mưa to. Trong sáng 3/12, tay vợt Lý Hoàng Nam của Việt Nam sẽ thi đấu nội dung Tứ kết đơn nam tại sân có mái che này.  

Ban tổ chức SEA Games 30 khẳng định đã chuẩn bị mọi kế hoạch dự phòng nếu bất cứ bộ môn thi đấu nào phải tạm hoãn.

Bão Kammuri đã đổ bộ Philippines đêm 2/12, buộc chính quyền địa phương phải sơ tán hàng chục nghìn người dân và đóng cửa sân bay quốc tế Manila để đảm bảo an toàn./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)