Ngày 14/12, Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức tuyên dương, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 30, diễn ra tại Philippines từ ngày 31/11 đến 11/12.

Tổng số tiền thưởng trao cho các vận động viên và huấn luyện viên là 1,68 tỷ đồng; trích từ ngân sách địa phương. Theo đó, mỗi huy chương Vàng được thưởng 150 triệu đồng, huy chương Bạc thưởng 80 triệu đồng và huy chương Đồng thưởng 50 triệu đồng.

Tham gia Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, tỉnh Quảng Ninh có chín vận động viên, hai huấn luyện viên và một lãnh đạo đoàn.

Các vận động viên và huấn luyện viên của Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giành được 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Đây là một kỳ SEA Games thành công rực rỡ với các vận động viên của Việt Nam cũng như các vận động viên của Quảng Ninh.

[Hà Nam tuyên dương nữ cầu thủ quê hương góp công đoạt HCV SEA Games 30]

Cụ thể, ở môn bóng đá nữ, Quảng Ninh có 4 vận động viên tham gia gồm Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My; một huấn luyện viên là ông Đoàn Minh Hải và ông Phạm Thanh Hùng - Trưởng ban Bóng đá nữ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng đoàn Bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Quảng Ninh. Họ đã góp công lớn cùng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đoạt huy chương Vàng, duy trì chuỗi thành tích 6 năm liên tiếp vô địch SEA Games.

Ở môn điền kinh, vận động viên Phạm Thị Huệ giành 1 huy chương Vàng cự ly chạy 10.000m và 1 huy chương Bạc cự ly chạy 5.000m. Đây là lần đầu tiên Phạm Thị Huệ giành được huy chương Vàng sau hai kỳ SEA Games 28 và 29 giành huy chương Bạc.

Ở môn bơi, vận động viên Ngô Đình Chuyền đoạt 3 huy chương gồm 1 huy chương Bạc tiếp sức 4 x 200m tự do, 1 huy chương Đồng tiếp sức 4 x 100m tự do, 1 huy chương Đồng tiếp sức 4 x 100m hỗn hợp.

Môn bắn cung, cung thủ vùng mỏ Châu Kiều Oanh đã giành được 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng ở nội dung cung ba dây đôi nam nữ và cung ba dây đồng đội nữ.

Môn bóng chuyền nữ có hai vận động viên là Lê Thị Hồng và Lê Thị Yến cùng huấn luyện viên Lê Thị Hiền đoạt huy chương Bạc.

Những thành tích đáng tự hào của các vận động viên Quảng Ninh là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ, luyện tập gian khổ, vượt qua mọi thử thách khó khăn và vượt qua giới hạn của chính bản thân mình để chinh phục những đỉnh cao mới./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)