Vận động viên Vương Thị Huyền đã xuất sắc đánh bại các đối thủ ở chung kết cử tạ hạng cân 45kg nữ để giành huy chương vàng SEA Games 30.

Vương Thị Huyền giành được tấm huy chương vàng quý giá này sau khi đạt thành tích tổng cử 172kg (cử giật 77kg, cử đẩy 95 kg).

Đây là lần đầu tiên Vương Thị Huyền giành được huy chương vàng SEA Games trong sự nghiệp của mình.

[Trực tiếp ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30]

Sau khi giành được huy chương vàng, Vương Thị Huyền đã không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc. Trong khi đó, vận động viên người Indonesia cũng đã bật khóc vì thua cuộc.

SEA Games 30: Vuong Thi Huyen bat khoc khi gianh HCV mon cu ta hinh anh 1Vương Thị Huyền hoàn thành xuất sắc bài thi. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ở hạng cân này, vận động viên người Indonesia là Lisa Setiawanti giành huy chương đồng, còn huy chương bạc thuộc về Mary Flor Diaz của nước chủ nhà.

Như vậy, tính đến thời điểm nay, đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 3 tấm huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên.

Trước đó, hai tấm huy chương vàng mà đoàn Việt Nam có được thuộc về, Đinh Thị Như Quỳnh (xe đạp băng đồng) và cặp đôi Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến (Quickstep, dancesport).

SEA Games 30: Vuong Thi Huyen bat khoc khi gianh HCV mon cu ta hinh anh 2Thành tích của các vận động viên thi chung kết cử tạ hạng cân 45kg nữ.
My Nguyễn (Vietnam+)