Theo tin từ Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) ngày 25/3, SeABank sẽ phát hành thẻ Chip EMV Master Card có tiêu chuẩn bảo mật cao nhất hiện nay trên thế giới.

Đây là kết quả của việc SeABank vừa được công nhận là thành viên chính thức của hai tổ chức thẻ lớn nhất thế giới là Visa và MasterCard thông qua phương thức bảo lãnh tín chấp.

Theo SeABank, việc ứng dụng công nghệ thẻ "chip" với tính năng bảo mật thông tin thế hệ mới nhất sẽ mang tới cho khách hàng của SeABank những tiện ích bảo mật cao nhất và hạn chế tối đa các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ.

Được biết, các ngân hàng tham gia Visa và MasterCard được chia làm ba loại thành viên: Thành viên chính thức (Principal Membership), thành viên liên kết (Associate Membership) và thành viên tham gia (Participant membership). Với sự hỗ trợ và bảo lãnh tín chấp từ đối tác chiến lược nước ngoài Société Générale, SeABank đã trở thành thành viên chính thức và không phải mất số tiền bảo lãnh hơn 1,4 triệu USD khi tham gia hai tổ chức thẻ này.

Thời gian tới Société Générale sẽ tiếp tục hỗ trợ SeABank triển khai và phát hành các sản phẩm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế EMV mang thương hiệu Visa và MasterCard.

Hiện tại, SeABank đã phát hành nhiều sản phẩm thẻ đa dạng như S24+, S24++, family card, thẻ liên kết… Bên cạnh đó, ATM SeABank cũng đã chấp nhận thanh toán thẻ mang Thương hiệu CUP (China Union Pay) thông qua hệ thống chuyển mạch thẻ Banknet Việt Nam, cho phép các chủ thẻ của CUP thực hiện hai loại giao dịch là rút tiền và vấn tin tại ATM cũng như tận dụng mạng lưới rộng lớn của SeABank trên toàn quốc./.

Minh Thúy (Vietnam+)