Cảnh sát Séc. (Nguồn: Sputnik)

Theo AFP, một công tố viên tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) ngày 14/9 cho biết, ông đang theo sát cuộc điều tra về kế hoạch tấn công khủng bố do một công dân Slovakia 25 tuổi thực hiện.

Truyền thông sở tại mô tả, đối tượng này là một phần tử thánh chiến và trở thành một tín đồ Hồi giáo cách đây ba năm.

Theo công tố viên Martin Bily, đối tượng trên sinh sống ở Prague, được truyền thông xác định là Dominik K, và bị bắt giữ vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Bily cho biết thêm, cuộc điều tra vẫn đang được thực hiện.

Trong thông cáo báo chí, công tố viên Bily nêu rõ: “Trong chiến dịch lục soát căn nhà, cảnh sát đã phát hiện hóa chất và nhiều thứ quan trọng khác phục vụ cho quá trình kiện tụng.” 

[Các lực lượng CH Séc diễn tập tình huống giải cứu 2.000 con tin]

Nếu bị kết án, đối tượng này sẽ đối mặt với mức án từ 5 đến 15 năm tù giam, do âm mưu tấn công khủng bố và cổ xúy chủ nghĩa khủng bố.

Trong căn hộ của Dominik, cảnh sát phát hiện hóa chất, sách hướng dẫn chế tạo bom, chỉ dẫn cách gắn bom vào cơ thể hoặc xe ôtô, cùng với các thiết bị tuyên truyền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng như các đoạn băng hành quyết do các phần tử thánh chiến tiến hành.

Đối tượng người Slovakia trên là phần tử thánh chiến đầu tiên bị cảnh sát Cộng hòa Séc bắt giữ và cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố bằng bom./.