Sec: Mot phu nu Viet bi hanh hung, cuop tien tai cua hang tap hoa hinh anh 1Cảnh sát Séc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo video và thông tin trên trang web của Cảnh sát Séc tydenikpolicie.cz, cảnh sát hình sự vùng Beroun đang truy tìm nghi phạm hành hung nữ bán hàng người Việt để cướp tiền tại cửa hàng tạp hóa ở thị trấn Králův Dvůr - Karlova Huť, thuộc tỉnh Trung Séc vào lúc 17h45 ngày 20/11.

Hung thủ lợi dụng khi cửa hàng vắng khách, tiến đến gần quầy thanh toán tiền, giả vờ mua kẹo cao su, chờ khi người bán hàng mở máy tính tiền đã tấn công dã man, đánh vào mặt người phụ nữ bán hàng.

[Phụ nữ Việt tại Séc khẳng định vai trò trong quá trình hội nhập]

Sau đó, người phụ nữ bán hàng đã vùng chạy thoát. Hung thủ đã lấy được khoảng vài nghìn korun và chạy khỏi cửa hàng. Người phụ nữ bán hàng đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo trích xuất camera, hung thủ cao khoảng 1m78, khoảng 35 tuổi, nói tiếng Séc, dáng dong dỏng, mặc áo khoác màu da cam, giấu mặt bằng mũ liền áo trùm đầu và mũ lưỡi trai.

Cảnh sát hình sự nghi ngờ hung thủ có thể là nhân viên của một trong những công ty ở khu vực này, hoặc sống ở các nhà tập thể, chung cư ở khu vực lân cận.

Cảnh sát phát thông báo yêu cầu người dân hợp tác truy tìm thủ phạm. Nếu ai có bất cứ thông tin nào liên quan đến hành tung của hung thủ, hãy thông báo ngay cho cảnh sát tại đồn cảnh sát hoặc qua số điện thoại nóng 158.

Trong trường hợp bị bắt và kết án, hung thủ thực hiện vụ cướp này có thể bị tuyên phạt án tù đến 10 năm./.

(Vietnam+)