Ảnh minh họa. (Nguồn: lidovky.cz)

Theo số liệu do Cơ quan xúc tiến đầu tư CzechInvest của Cộng hòa Séc vừa công bố ngày 21/7, trong nửa đầu năm nay cơ quan này đã thu hút được số vốn đầu tư trị giá 21 tỷ koruna (764 triệu euro) vào Séc thông qua 49 dự án mới và sẽ tạo ra hơn 6.500 việc làm mới.

Trong số các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm đến thị trường Séc có các doanh nghiệp Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Theo ông Karel Kucera, Giám đốc CzechInvest, điều này cho thấy sự khởi sắc của nền kinh tế thế giới.

Đồng thời, cơ quan xúc tiến đầu tư của Séc cũng ghi nhận sự quan tâm ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư nước ngoài đối với các nhà cung cấp của nước này.

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan Kiểm toán tối cao của Séc đã công bố thông tin cho biết, trong một thập kỷ là thành viên Liên minh châu Âu (EU), Cộng hòa Séc đã được hưởng lợi tổng cộng 410 tỷ koruna (15 tỷ euro) từ các quỹ khác nhau của châu Âu dành cho việc thực hiện những dự án cụ thể.

Trong 10 năm qua, Séc đã đóng góp vào ngân sách của EU tổng số tiền 387,3 tỷ koruna (14,5 tỷ euro), trong khi đã được nhận 797,5 tỷ koruna (30,2 tỷ euro).

Theo Chủ tịch Cơ quan Kiểm toán tối cao Séc, ông Miroslav Kala, nhờ kinh phí nhận được từ EU, Cộng hòa Séc đã tạo ra được 137.000 việc làm, sửa chữa được gần 3.000km xa lộ và hành lang đường sắt./.