Triển lãm giới thiệu nỗ lực của Seoul trong việc xây dựng chính sách phát triển kỹ thuật số (Nguồn: Aving)

Triển lãm quốc tế Kỹ thuật số Seoul (Seoul International Digital Festival - SIDF) sẽ được tổ chức tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc ngày 28 và 29/10 tại trung tâm Sáng tạo Kỹ thuật số Gaepo (Gaepo-dong) và Trung tâm S-Plex (Sangam-dong), giới thiệu những công nghệ hiện tại và tương lai với chủ đề " New Connection, Different Exerience."

Triển lãm quy tụ nhiều diễn giả quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như các công ty khởi nghiệp sáng tạo, các tổ chức phi chính phủ, nhằm tạo ra một môi trường đối thoại lành mạnh về kỷ nguyên kỹ thuật số.

Các chuyên gia công nghệ thông tin Hàn Quốc và quốc tế sẽ có dịp trao đổi những sáng tạo mới nhất được áp dụng trên khắp thế giới, cũng như thảo luận về những giải pháp tương lai cho các vấn đề nóng như quy hoạch đô thị, môi trường, an toàn, việc làm...

Triển lãm sẽ bao gồm các sự kiện bao gồm: IdeaThon được tổ chức 2 ngày, 1 đêm nhằm thu thập ý kiến khách tham quan, các lớp học về công nghệ thông tin do các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức, những buổi kết nối giữa các nhà sáng tạo công nghệ, các công ty khởi nghiệp nhằm tạo cơ hội giao thương, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như thực tế ảo, công nghệ 3 chiều...

Triển lãm cũng dành nhiều không gian cho các lĩnh vực như pobot phần mềm, ứng dụng. pin công nghệ để khách tham quan có những trải nghiệm thực sự với nền văn hóa kỹ thuật số, nhằm áp dụng cho cuộc sống.

Triển lãm kỹ thuật số Seoul cũng giới thiệu các dự án cho thấy nỗ lực của thành phố Seoul trong việc đưa kỹ thuật số vào giải quyết các vấn đề đô thị, cũng như tạo nên những gia strij mới.

Những công nghệ mới được Seoul giới thiệu bao gồm: Hệ thống báo cáo phàn nàn thông minh (Smart Complaint Report System) cho phép người dân chia sẻ những phàn nàn của mình thông qua chiếc điện thoại thông minh để giới chức thành phố có thể thu thập ý kiến qua hệ thống eVoting; hệ thống Big Data Business nhằm thiết lập phân tích kinh doanh cho hệ thống xe bus đêm; Kinh doanh IoT cung cấp giải pháp về các vấn đề đô thị thông qua công nghệ IoT.

Một trong những trải nghiệm nổi tiếng nhất bao gồm cả thử nghiệm 4D VR (thực tế ảo 4 chiều) với hệ thống giám sát công nghệ HD không cần sử dụng kính thực tế ảo của Google, trong đó sử dụng cánh tay nhân tạo, máy quét 3D và công nghệ in 3D.

Bên cạnh đó, triển lãm còn đem lại cho khách tham quan những trải nghiệm games, những buổi trình diễn, thuyết trình công nghệ sống động khác.

"Sự kiện quốc tế này lần đầu tiên được tổ chức tại công viên sáng tạo Kỹ thuật số Gaepo và Trung tâm S-Plex vào cùng một thời điểm. Tôi hy vọng người dân Seoul sẽ có những trải nghiệm thú vị và đầy màu sắc nhằm tiến tới xây dựng chính sách kỹ thuật số ở Seoul," ông Lee Chi-hyung, chủ tịch Quỹ Kỹ thuật số Seoul chia sẻ./.

Triển lãm giới thiệu nỗ lực của Seoul trong việc xây dựng chính sách phát triển kỹ thuật số (Nguồn: Aving)