Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Mohamed Bin Hammam khẳng định “triều đại” của Blatter đã kéo dài quá lâu và nó nên chấm dứt vì vị chủ tịch người Thụy Sỹ đang làm ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA.)

Bin Hammam tin rằng việc Blatter từ chức Chủ tịch FIFA sẽ giúp FIFA trở nên trong sạch hơn sau những cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ và lợi dụng chức quyền để sắp đặt nước chiến thắng trong chiến dịch đăng cai World Cup vừa qua.

Blatter đã làm việc tại FIFA từ năm 1975. Ông làm giám đốc kỹ thuật từ năm 1975 đến năm 1981, sau đó làm Tổng thư ký (1981-1998) trước khi ông được bầu làm chủ tịch FIFA vào năm 1998.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, người đứng đầu AFC cho biết: “Nhiều người đã cáo buộc FIFA không trong sạch trong thời gian qua có thể vì Blatter đã nắm quyền quá lâu tại FIFA. 35 năm làm việc trong liên đoàn là một khoảng thời gian quá dài. Bạn có thể bị mọi người khiển trách cho dù bạn có trung thực hay trong sạch đến thế nào. Đó là lý do vì sao tôi cho rằng thay đổi là điều tốt nhất cho FIFA vào thời điểm hiện tại.”

Bin Hammam cũng từng tiết lộ tiết lộ ông sẽ cân nhắc nghiêm túc khả năng ra tranh cử chức Chủ tịch FIFA với ông Sepp Blatter./.