Chủ tich FIFA Sepp Blatter tin rằng La Liga là giải đấu hay nhất trên thế giới hiện nay và giải Ngoại hạng Anh cần phải học hỏi nhiều.

Danh hiệu vô địch World Cup 2010 của tuyển Tây Ban Nha, hàng loạt các cầu thủ Tây Ban Nha được xếp vào đội hình tiêu biểu cũng như việc danh sách rút gọn của danh hiệu quả bóng vàng FIFA 2010 đều gọi tên cả ba cầu thủ của Barca đã khiến Blatter đưa ra nhận định trên của mình.

Trò chuyện trên chương trình Thế giới thể thao của CNN, Blatter cho biết: "Đây là giải đấu hàng đầu thế giới. Hầu hết các danh thủ hàng đầu của Tây Ban Nha đều chơi tại giải đấu này. La Liga cũng là giải đấu có cầu thủ nội nhiều nhất."

Vị Chủ tịch người Thụy Sĩ còn xát muối vào nỗi đau của người hâm mộ bóng đá Anh quốc khi ông cho rằng Premier League là giải đấu thiên về tính tiếp thị và thương mại.

Sepp Blatter cũng không quên dành lời khen ngợi cho Messi - người vừa đoạt được danh hiệu Quả bóng vàng FIFA năm 2010: "Messi là một cầu thủ tuyệt vời. Tuy là một ngôi sao nhưng anh lấy luôn tỏ ra rất khiêm nhường. Tôi không thể khẳng định được Messi và Maradona ai giỏi hơn vì cả hai đều xuất sắc."

Tuy nhiên, người hâm mộ cũng như các danh thủ hàng đầu thế giới đã tỏ ra nghi ngờ với danh sách rút gọn của FIFA. Iker Casillas và Sneijder được giới chuyên gia nhận định rất cao nhưng lại không có tên trong danh sách này./.