Tay vợt số 1 thế giới Serena Williams sẽ phải đối mặt thách thức không nhỏ ở chung kết US Open 2013, khi phải chạm trán đối thủ duyên nợ Victoria Azarenka.

Tại vòng bán kết, cô em nhà Williams đã dễ dàng có chiến thắng 6-0, 6-3 trước LiNa, trong khi tay vợt số 2 thế giới người Belarus vượt qua Flavia Pennetta 6-4, 6-2.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử xuất hiện một cặp đôi gặp nhau ở hai trận chung kết US Open liên tiếp. Trước đó, chính Serena và cô chị Venus đã gặp nhau ở hai trận Chung kết liên tiếp vào các năm 2001 và 2002.

Năm trước, Azarenka đã phải ôm hận trước Serena Williams ở trận chung kết. Thế nên, đây sẽ là cơ hội rất lớn để cô trả sòng phẳng món nợ đã vay Serena.

Ở lần đối đầu gần đây tại chung kết Cincinnati Open 2013, Azarenka đã xuất sắc đánh bại Serena để lần đầu tiên giành chức vô địch.

Tuy nhiên, giành hai chiến thắng liên tiếp trước Serena là điều không hề dễ dàng cho mọi tay vợt, nhất là đây lại là một trận chung kết Grand Slam.

Nếu chiến thắng, Serena sẽ trở thành người già nhất giành vô địch US Open kể từ khi quần vợt chuyển sang chuyên nghiệp năm 1968, vượt qua kỷ lục cũ là 31 tuổi 55 ngày mà huyền thoại người Australia Margaret Court lập năm 1973.

Còn đối với Azarenka, nếu giành chức vô địch US Open 2013, cô sẽ trở thành tay vợt nữ đầu tiên vô địch cả Australian Open và US Open trong cùng một năm, kể từ khi Martina Hingis làm được năm 1997. Azarenka hiện đang là nhà vô địch Australian Open 2013.

Năm ngoái, Azarenka cũng đã có cơ hội này nhưng tiếc là cô đã không thể thực hiện được điều đó./.