Mourinho vẫn lo lắng dù Man City không có Aguero. (Nguồn: Getty Images)

Manchester City sẽ không có sự phục vụ của Sergio Aguero ở trận derby thành Manchester (vòng 4 Premier League), nhưng điều đó vẫn chưa thể khiến Jose Mourinho hết lo lắng.

Chân sút người Argentina đã bị treo giò 3 trận bởi FA sau khi đánh cùi chỏ với Winston Reid của West Ham, trong đó có trận đấu quan trọng với Manchester United ở Old Trafford.

Đây thực sự là thiệt thời rất lớn cho Man City của Pep Guardiola, và tất nhiên Manchester United là đội sẽ được hưởng lợi.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Mourinho thì lại không nghĩ vậy. Vị chiến lược gia này cho rằng mọi chuyện sẽ còn khó khăn hơn khi mà ông khó xác định được chiến thuật của đối thủ thay vì phải tập trung vào Aguero.

"Aguero sẽ gây ra rất khó cho chúng tôi nếu có mặt trên sân nhưng nếu họ không có Aguero lại càng khó khăn hơn," Mourinho cho hay.

"Khi Aguero thi đấu ta có thể thấy thói quen của anh ta lẫn cách phối hợp với các cầu thủ khác. Chúng tôi có thể từ đó mà suy nghĩ giải pháp ngăn chặn. Nhưng Man City có một đội hình rất giàu chiều sâu và Pep Guardiola có thể tung ra sân Iheanacho, Sterling hay Silva đá như những số 9 ảo."

Mourinho đối đầu với Pep Guardiola.

"Josep có rất nhiều lựa chọn, trong khi chúng tôi sẽ phải căn cứ theo tình huống và đường đi nước bước của đội bạn để hoạch định chiến thuật. Josep có ý định gì với tôi lúc này gần như là không thể."

Trước thềm trận đấu này, cả Manchester City và Manchester United đều đang thi đấu ấn tượng khi giành chiến thắng cả ba vòng đấu để chia nhau ngôi đầu bảng.

Manchester City của Pep Guardiola đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League nhờ có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn./.