SFF 2019 quy tu nhung doanh nghiep Fintech hang dau the gioi hinh anh 1Hàng chục doanh nghiệp hàng đầu về Fintech đã tụ hội tại Singapore FinTech Festival 2019. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Cộng đồng Fintech (công nghệ tài chính) toàn cầu vừa quy tụ tại Singapore để tham dự Lễ hội Công nghệ Tài chính 2019-Singapore FinTech Festivalvà Tuần lễ Sáng tạo và Công nghệ Singapore-Singapore Week of Innovation and Technology (SFF x SWITCH).

SFF x SWITCH gồm có 3 sự kiện lớn là Hội nghị Fintech, Triển lãm công nghệ và Lễ trao giải Fintech.

Tại hội nghị, hơn 50 diễn giả sẽ cùng nhau tập trung thảo luận về cách mở đường cho một tương lai bền vững hơn trong thế giới tài chính. Trong số các diễn giả tại hội nghị có Nữ hoàng Maxima của Hà Lan; ông Agustin Carstens, Tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Tham gia sự kiện còn có Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính của Singapore Heng Swee Keat; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và thành viên Hội đồng quản trị MAS Ong Ye Kung…

Trong khi đó Triển lãm SFF x SWITCH đã trưng bày các giải pháp sáng tạo trong Fintech và công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.

Tham gia tại sự kiện lớn nhất trong năm nay có đại diện từ nhiều tập đoàn công nghệ, các tổ chức tài chính, cộng đồng Fintech, công ty đầu tư mạo hiểm, ngân hàng trung ương, các cơ quan quản lý và học viện.

41 gian hàng quốc tế đã trình bày nhiều giải pháp từ các quốc gia hoặc khu vực tương ứng của họ. Bên cạnh đó, 20 cơ quan quản lý tài chính quốc tế tại Khu điều tiết sẵn sàng cung cấp thông tin về các cơ hội và quy định kinh doanh tại các quốc gia.

Tại đây, ban tổ chức đã kết hợp giới thiệu các công nghệ tiên tiến trên 5 lĩnh vực chính - Fintech; giải pháp đô thị và bền vững; khoa học y tế và y sinh; sản xuất và kỹ thuật tiên tiến; các dịch vụ và dịch vụ kỹ thuật số - để xúc tác trao đổi và học hỏi giữa các ngành trong việc áp dụng công nghệ, ứng dụng nghiên cứu và phát triển (R&D); thương mại hóa các giải pháp mới.

[Chính phủ Thụy Sĩ cổ xúy công nghệ số và Fintech tại Singapore FinTech Festival 2019]

Tại sự kiện, Blockmax (OCB) đã trình diễn các sản phẩm nổi bật của mình như: Ví Blockchain xuyên chuỗi có thể tự động hóa chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa, Thẻ OCBMaster (Dự kiến thanh toán cho nhiều lĩnh vực thông qua hợp tác với hệ thống ngân hàng).

Đại diện Blockmax cũng cho biết, đơn vị này nhận thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về ngành Fintech. Do đó, trong tương lai, đơn vị này sẽ đầu tư vào mảng thanh toán tại thị trường Việt Nam, giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn thông qua việc hợp tác với các ngân hàng trong nước.

SFF 2019 quy tu nhung doanh nghiep Fintech hang dau the gioi hinh anh 2Blockmax (OCB) là một trong những thành viên nổi bật tham gia sự kiện lần này. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cũng trong dịp này, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và Hiệp hội Ngân hàng Singapore (ABS) đã tổ chức trao giải Fintech 2019.  

Đây là năm thứ tư Singapore FinTech Festival được tổ chức và tiếp tục là sự kiện Fintech lớn nhất trên thế giới, cung cấp nền tảng toàn cầu để cộng đồng Fintech kết nối, hợp tác và đồng sáng tạo, cũng như sẽ mang đến cơ hội cho các cộng đồng khởi nghiệp và nhà đầu tư có điều kiện kết nối với nhau và tìm kiếm khả năng hợp tác trong việc đổi mới công nghệ./.


PV (Vietnam+)