Maria Sharapova đã có chiến thắng dễ dàng 6-4, 6-3 trước Ana Ivanovic để giành vé vào chung kết Madrid Open 2013. Đối thủ của cô ở trận đấu cuối cùng sẽ là Serena Williams.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, hai tay vợt hàng đầu này có dịp đối đầu nhau ở một trận chung kết trong mùa giải 2013. Trước đó, ở chung kết Miami Masters, "búp bê Nga" đã có sự khởi đầu ấn tượng và dẫn trước nhưng lại để Serena ngược dòng lên ngôi vô địch đầy đáng tiếc.

Bước vào bán kết Madrid Open với thành tích bất bại, Sharapova đã thi đấu vô cùng tự tin. Trong khi đó, đối thủ của cô, cựu số 1 thế giới Ana Ivanovic cũng không hề kém cạnh cho dù cô không còn duy trì được phong độ đỉnh cao.

Chíng điều đó khiến những game đầu tiên của set 1 diễn ra khá cân bằng. "búp bê Nga" có được điểm break trước ở game thứ 5 nhưng ngay sau đó Ivanovic cũng cân bằng tỷ số 3-3. Tuy nhiên, ở những thời điểm quyết định, Masha đã có thêm một điểm break nữa để kết thúc set 1 với tỷ số 6-4.

Sang set 2, Ivanovic đã khởi đầu tốt hơn bằng một break để vươn lên dẫn 2-0. Tuy nhiên, Sharapova đã vùng lên mạnh mẽ trong phần lớn thời gian còn lại để giành chiến thắng chung cuộc 6-3, qua đó giành vé vào chung kết Madrid Open.

Đối thủ của cô ở trận đấu cuối cùng tại Madrid Open 2013 sẽ là Serena William - tay vợt số 1 thế giới đã đánh bại Sara Errani 7-5, 6-2 ở trận bán kết diễn ra trước đó.

Mặc dù không có sự khởi đầu tốt bằng đối thủ và bị dẫn trước 3-1, song Serena đã biết vùng lên đúng thời điểm, để ngược dòng đánh bại Errani 7-5 trong set đấu đầu tiên.

Sang set 2, Errani cố giữ thế cân bằng với Serena ở những game đầu nhưng sau đó cô hoàn toàn bị áp chế. Serena không quá khó khăn để vô hiệu hóa những đường bóng của tay vợt Italy.

Với những pha tấn công đa dạng, bóng mạnh và hoàn toàn nằm ngoài tầm phòng ngự, Serena đã nhanh chóng kết thúc set đấu với tỷ số 6-2./.

Phương Trang (Vietnam+)