Sharp muon hop tac voi HP kinh doanh may photocopy hinh anh 1(Nguồn: livemint.com)

Theo các nguồn thạo tin ngày 20/11, tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản đang có kế hoạch cùng với hãng máy tính khổng lồ Hewlett-Packard (HP) của Mỹ trong lĩnh vực kinh doanh máy photocopy, trong đó Sharp cung cấp một số mẫu máy photocopy kỹ thuật số cho HP để bán dưới tên thương hiệu này.

Tập đoàn điện tử đang gặp khó khăn của Nhật Bản ban đầu tìm cách thiết lập quan hệ với tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc song đã phải chấm dứt đàm phán và chuyển sang tìm kiếm mối quan hệ làm ăn với hãng máy tính của Mỹ nói trên do gặp phải sự phản đối gay gắt từ các công ty Nhật Bản khác do họ lo ngại công nghệ của Sharp có thể bị rò rỉ cho hãng đối thủ Hàn Quốc.

Thông qua việc hợp tác với hãng sản xuất máy photocopy kỹ thuật số hàng đầu này, Sharp đặt mục tiêu mở rộng sản xuất máy photocopy để bù đắp cho những thua lỗ trong ngành kinh doanh màn hình tinh thể lỏng.

HP cũng đang tìm cách tăng cường dòng sản phẩm của mình bằng cách bổ sung máy photocopy của Sharp có thể in được khổ giấy A3 bên cạnh dòng máy in khổ giấy A4 chủ lực của tập đoàn này.

Sharp là nhà sản xuất máy photocopy khổ giấy A3 lớn khi họ đứng thứ năm toàn cầu xét về mặt doanh số máy bán ra.

Sharp coi máy photocopy là một trong những lĩnh vực kinh doanh chiến lược của mình để mang lại lợi nhuận ổn định so với lĩnh vực kinh doanh màn hình tivi tinh thể lỏng.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng đang xem xét các kế hoạch khác để thúc đẩy doanh số và doanh thu, trong đó có kế hoạch cung cấp màn hình tinh thể lỏng sản xuất tại nhà máy Kameyama ở miền Trung Nhật Bản vốn cung cấp riêng cho hãng Apple để cung cấp cho các nhà sản xuất khác.

Theo như một phần trong nỗ lực tái cơ cấu, Sharp hồi tuần trước tuyên bố đã gây được số vốn 136,5 tỷ yen thông qua việc chào bán cổ phiếu ra công chúng./.


Huy Bình (Vietnam+)