Chủ tịch tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản Mikio Katayama ngày 6/1 tuyên bố hãng này sẽ bắt đầu bán thiết bị đọc sách điện tử và cũng là chiếc máy tính dạng bảng đa chức năng Galapagos của mình tại các đại lý bán lẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhiều khả năng, Sharp sẽ bắt đầu bán thiết bị này vào nửa đầu năm nay.

Hồi tháng trước, Sharp đã giới thiệu máy tính dạng bảng đa chức năng Galapagos. Máy tính này cho phép người sử dụng có thể đọc được sách điện tử cũng như các tờ báo lớn, các tạp chí nổi tiếng song Sharp tiếp thị máy tính này chỉ bằng cách nhận đơn đặt hàng của khách hàng hoặc qua thư sử dụng mẫu đặt tại các cửa hàng bán lẻ và các cửa hàng tiện lợi hoặc gửi qua Internet và chỉ mất từ hai tới bảy ngày để chuyển sản phẩm tới tay khách hàng từ nhà sản xuất.

Sở dĩ hãng chọn cách không bán máy tính này tại các cửa hàng bán lẻ điện từ là nhằm tìm hiểu thêm về độ tuổi, giới tính và những đặc điểm khác để đưa ra những nội dung sách điện tử phù hợp với thị hiếu của họ.

Tuy nhiên, Sharp bắt đầu cân nhắc bán các thiết bị này tại các cửa hàng bán lẻ sau khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, những người muốn mua máy tính dạng bảng ở các cửa hàng bán lẻ và trực tiếp mang nó về nhà./.