Tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản dự định sẽ tung ra thị trường nội địa một loại thiết bị đầu cuối xách tay, chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, có ký hiệu PC-Z1, vào ngày 25/9 tới.

Theo nhật báo Nikkei, với trọng lượng 409 gram và một màn hình cảm ứng rộng 5 inch, PC-Z1 (hay còn gọi là NetWalker) có kích thước 2cmx11cmx16cm và có bàn phím đầy đủ.

Với kích thước này, PC-Z1 trông giống như một chiếc PDA (thiết bị hỗ trợ cá nhân kỹ thuật số) và còn nhỏ hơn cả máy tính bỏ túi nên người dùng có thể đặt gọn trong lòng bàn tay. Sau khi nạp đầy pin, người sử dụng có thể dùng PC-Z1 liên tục trong 10 tiếng.

Sharp cho biết PC-Z1 sử dụng hệ điều hành Linux. Người sử dụng có thể dùng thiết bị này để gửi, nhận email, soạn thảo văn bản và truy cập mạng Internet. Ngoài ra, Sharp còn cung cấp tính năng bổ sung cho người dùng như có thể tải từ điển, tiểu thuyết và truyện tranh từ mạng Internet.

Một điều đáng chú ý là thời gian khởi động của PC-Z1 chỉ trong vòng 3 giây, tiện lợi cho người dùng như sử dụng điện thoại di động.

Sharp hy vọng sẽ bán được khoảng 100.000 chiếc trong năm đầu tiên, và có kế hoạch bán ra thị trường Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Ông Masafumi Matsumoto, Phó Chủ tịch điều hành Sharp, cho biết mục tiêu của hãng là sẽ bán được 1 triệu chiếc trong thời gian gần tới.

PC-Z1 sẽ được bán trên thị trường Nhật Bản với giá 45.000 yen./.
(TTXVN/Vietnam+)