Chiều 15/8, SHB Đà Nẵng đã đánh bại Đồng Tâm Long An trong một trận đấu có đến 10 bàn thắng, tỷ số cao nhất kể từ ngày khai mạc V-League 2015. 

Bước vào trận đấu ở vòng thứ 21 trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng), hai đội SHB Đà Nẵng và Đồng Tâm Long An đều không còn một tia hy vọng để lọt vào top 5 của bảng xếp hạng mùa giải 2015, do vậy người hâm mộ Đà Nẵng đã tỏ ra khá thờ ơ để đến với "chảo lửa" Chi Lăng.

Thế nhưng, những gì diễn ra trong suốt 90 phút của trận đấu, đặc biệt trong 45 phút của hiệp 1, đã thật sự khiến những ai không đến sân Chi Lăng lấy làm tiếc nuối.

Việc Peret (26-SHB Đà Nẵng) khai hỏa cho đội chủ nhà ngay từ phút thứ 13 đã tạo nên sự hưng phấn cho đồng đội và liên tiếp năm bàn thắng đã được ghi trong 45 phút đầu của trận đấu do công của Peret (26), Peter (36) mỗi người hai bàn và bàn thắng còn lại của Huy Toàn (3).

Trong số năm bàn thắng ở hiệp 1 của đội chủ nhà SHB Đà Nẵng đã có đến ba tình huống do sai lầm của hàng phòng thủ Đồng Tâm Long An, đồng thời trong một chiều không gặp "Thần" may mắn, xà ngang và cột dọc của khung thành SHB Đà Nẵng đã không dưới ba lần từ chối bàn thắng của các chân săn bàn đội khách Đồng Tâm Long An.

Bước vào hiệp 2, trong thế trận không còn gì để mất, huấn luyện viên Lê Quang Sang (Đồng Tâm Long An) quyết định tổ chức cho học trò của mình dâng cao đội hình để hy vọng "tìm ánh sáng cuối đường hầm."

Phút 54, Diabate (8-Đồng Tâm Long An) đã hiện thực hóa ý đồ của người thầy bằng bàn thắng đầu tiên cho đội nhà.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Peter (36-SHB Đà Nẵng) đã lập cho mình cú hattrick khi hạ gục thủ môn Tiến Phong (1-Đồng Tâm Long An) nâng tỷ số trận đấu lên 6- 1.

Chỉ vài phút sau đó, không ai khác chính "ngôi sao sáng" Diabate của Đồng Tâm Long An đã đáp trả bằng một cú sút đẳng cấp để ghi bàn thắng thứ 2 cho đội mình.

Tưởng đâu với 7 bàn thắng trong một trận đấu mà không có nhiều căng thẳng trong tranh chấp thứ hạng của bảng tổng sắp, Ngọc Thắng (18- SHB Đà Nẵng) lại đem đến cho người hâm mộ có mặt tại sân bàn thắng thứ 7.

Ở những phút cuối cùng của trận đấu, Diabate (8- Đồng Tâm Long An) đã không chịu thua kém đối phương khi tạo cho mình cú hattrick để rút ngắn tỷ số cách biệt và Đồng Tâm Long An chỉ chịu thất bại 3-7 trước đội chủ nhà SHB Đà Nẵng./.