Hoàng Anh Gia Lai nếu thua SHB Đà Nẵng trong trận đấu ngày mai 14/6, cũng có thể coi họ đã tung khăn trắng trong cuộc đua vô địch. Mà xét về nhiều điểm, Hoàng Anh Gia Lai cửa thua khá lớn. Họ chỉ hy vọng vào một thói quen: nhiều lần ngáng đường các đội hùng hồn tuyên bố vô địch.
 
Còn nhớ mùa giải năm ngoái, vòng đấu 24 dù đứng thứ 7 nhưng nếu hạ gục Becamex Bình Dương thì khoảng cách cũng chỉ là 4 điểm. Lúc đó, nhiều đại gia sẽ mừng rơn trong khi cơ hội vô địch của “Gỗ” vẫn còn. Tuy nhiên họ đã thua Becamex Bình Dương 0-1 trong một trận cầu rất nóng.
 
Tính chất đó khiến cho vòng 25 ai cũng nghĩ Hoàng Anh Gia Lai đã hết động lực, sẽ buông xuôi trước Ximăng Hải Phòng đang đeo bám Becamex Bình Dương. Thế mà sáng hôm ấy, người ta thấy bầu Đức vốn trước đó bận kinh doanh đã xuất hiện. Hai tay đút túi, ông bầu đủng đỉnh rảo bước vào đại bản doanh Hàm Rồng triệu tập cuộc họp, quyết chiến trước Ximăng Hải Phòng.
 
Chiều đó dù thiếu Thonglao, Agostinho nhưng “Gỗ” đã quần cho Ximăng Hải Phòng của “tướng” Dũng tả tơi để rồi thắng 2-0. Trận đó, các cầu thủ phố núi chơi máu lửa, quyết tâm đến bất ngờ. Ông huấn luyện viên Anan cũng thừa nhận sự quan tâm của bầu Đức khiến các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được động viên rất nhiều. Thua trận, đội bóng thành phố Cảng kéo quân về quê hương mà ruột gan buồn tê tái. Bởi trước đó họ làm ầm ỹ, như thể dễ hạ gục Hoàng Anh Gia Lai lắm.
 
Đầu mùa giải này, ông bầu đội bóng phố núi nổ vang trời khi đưa tuyển thủ Mỹ Lee Nguyễn về sân Pleiku, đầu tư như thế mà trận xuất quân trên sân nhà lại để Tập đoàn cao su Đồng Tháp dội một gáo nước vào lòng kiêu hãnh. Chưa hết choáng, Hoàng Anh Gia Lai kéo quân xuống sân Thống Nhất lại tiếp tục bị Thành phố Hồ Chí Minh hạ đo ván.
 
Đến nước này thì bầu Đức hoảng thật sự. Cũng thời điểm đó, họ tiếp SHB Đà Nẵng. Còn nhớ hôm ấy trời se lạnh, bầu Đức ra trễ. Ông khoác áo da đảo một vòng dọc khán đài A sang khán đài B, sau đó leo ngược lên khán đài ngồi im thin thít. Trận này SHB Đà Nẵng chơi tử thủ khiến Hoàng Anh Gia Lai làm đủ mọi cách vẫn không thể đưa được bóng vào lưới đối phương.

Đúng phút cuối, do sai lầm của hậu vệ phải Hoàng Quảng (SHB Đà Nẵng), Thái Dương cướp được bóng chuyền vào để Evaldo hạ gục thủ thành Đức Cường. Ngay lập tức, bầu Đức phi một mạch xuống sân, tay đấm lên trời la thét như trẻ con. Sau đó ông ôm ngực bảo không thở được.
 
Thế đấy, một buổi chiều ông bầu này hăng hái chỉ đạo thì Hoàng Anh Gia Lai đã giải được hạn trước SHB Đà Nẵng vốn rất mạnh. Kết quả đó đã giải tỏa cho đội bóng phố núi lẫn bầu Đức vô số gánh nặng.
 
Mùa bóng này, sau 15 vòng đấu SHB Đà Nẵng chỉ thua 2 trận, trong đó chính Hoàng Anh Gia Lai là người biến đội bóng đang làm trùm thiên hạ thành nạn nhân. Chiến tích đó lại xảy ra trong thời điểm “Gỗ” đang bấn loạn nhất. Nói thế để thấy sự khó hiểu của đội bóng phố núi khi làm được những điều mà thiên hạ không thể thực hiện nổi.
 
Vì vậy Chủ nhật này (14/6), người hâm mộ hy vọng Hoàng Anh Gia Lai sẽ ngăn chặn được mạch 12 trận bất bại của thầy trò Huỳnh Đức./.
 
(TT&VH/Vietnam+)