SHB danh 3.000 ty dong uu dai cho doanh nghiep vua va nho hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vừa quyết định dành gói 3.000 tỷ đồng để triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất, tiếp sức thành công” với mức lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 7%/năm. Chương trình kéo dài tới hết 30/9 tại tất các điểm giao dịch trong nước của SHB.

Theo đó, có 17 ngành nghề sẽ được SHB ưu tiên cho vay với mức ưu đãi 7%-9%/năm như: Thuốc, hoá dược, dược liệu; cao su, nhựa, phân bón, hoá chất; điện tử, máy vi tính quang học, thiết bị viễn thông; dệt, may, sản xuất trang phục và da giày; nông sản, lương thực, thực phẩm… SHB cho vay theo hạn mức ngắn hạn với mục đích phục vụ vốn lưu động trong thời gian không quá 6 tháng.

Ngân hàng cũng sẽ chịu trách nhiệm thẩm định, đánh giá tính khả thi, hiệu quả phương án vay vốn của khách hàng, trên cơ sở đó xác định kỳ hạn cho vay phù hợp với dòng tiền nguồn thu của phương án vay vốn. Với các khoản vay trên 3 tháng, mức lãi suất ưu đãi sẽ được áp dụng trong 3 tháng đầu tiên.

Chia sẻ về chương trình này, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết: “Mức lãi suất ưu đãi nhất mà SHB đang áp dụng cho chương trình này là 7%/năm. Lãi suất vay cụ thể sẽ tùy thuộc vào việc xếp hạng tín dụng khách hàng theo quy định của SHB, tính khả thi và hiệu quả của phương án kinh doanh của khách hàng.”

Trong chiến lược phát triển của SHB, doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những đối tượng khách hàng mục tiêu của ngân hàng. SHB luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ với các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp như: Chương trình ưu đãi lãi suất với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng; chương trình cho vay trung và dài hạn, lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Ngoài ra, SHB đã có những sáng kiến và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ như dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra để tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng trả nợ, tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp. Các giải pháp đó không chỉ làm tăng chất lượng tín dụng của SHB nói riêng mà còn giúp phát triển thành phần kinh tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói chung./.
Thúy Hà (Vietnam+)