Shopee có trên chợ ứng dụng của hệ điều hành iOS và Android. (Ảnh: Vietnam+)

Ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 8/2016, tính tới hết năm, ứng dụng mua hàng trực tuyến Shopee đã đạt hơn 3 triệu lượt tải.

Trong một thông báo phát đi chiều 3/1, đại diện Shopee cho biết, con số này đã thôi thúc hãng đầu tư mạnh hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Tuy không tiết lộ mức đầu tư cụ thể, nhưng kể từ hôm nay, Shopee sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển tới 70.000 đồng cho người dùng khi mua đơn hàng giá trị từ 150.000 đồng trở lên. Ngoài ra, với tất cả các đơn hàng, Shopee đều áp dụng hình thức vận chuyển nhanh, giúp cho người mua có thể nhận được hàng sớm.

Đây được xem là một trong những nỗ lực của Shopee trong việc giành thị phần thương mại điện tử tại Việt Nam. Bởi lẽ, lấy ví dụ với một đơn hàng thông thường, người mua hoặc chủ shop sẽ phải bỏ chi phí từ 25.000 đồng tới 30.000 đồng cho một lần vận chuyển trong nội thành Hà Nội. Do đó, việc miễn phí vận chuyển có thể giúp chủ cửa hàng tính toán để giảm giá thành sản phẩm và người mua được hưởng lợi.

Ông Pine Kyaw, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam cho hay, thông qua chính sách này, hãng hy vọng có thể tạo điều kiện tốt nhất cho những người kinh doanh online đồng thời mang tới sự tiện lợi cho người mua hàng.

Shopee được phát triển bởi Garena (Singapore). Ứng dụng này được cung cấp miễn phí trên AppStore và GooglePlay tại 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan./.