ShopUp (Bangladesh) sẽ sử dụng khoản vốn vay 30 triệu USD để củng cố và mở rộng chuỗi cung ứng

DHAKA, BANGLADESH – Media OutReach – Ngày 2 tháng 2 năm 2023 – ShopUp, nền tảng thương mại theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) toàn diện lớn nhất ở Bangladesh vừa thu xếp được khoản vốn vay trị giá 30 triệu USD. Số tiền này sẽ được ShopUp sử dụng để thúc đẩy các […]

DHAKA, BANGLADESH – Media OutReach – Ngày 2 tháng 2 năm 2023 – ShopUp, nền tảng thương mại theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) toàn diện lớn nhất ở Bangladesh vừa thu xếp được khoản vốn vay trị giá 30 triệu USD. Số tiền này sẽ được ShopUp sử dụng để thúc đẩy các nỗ lực củng cố và mở rộng hoạt động chuỗi cung ứng của công ty, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng trên toàn lãnh thổ Bangladesh.

Vòng gọi vốn trị giá 30 triệu USD bao gồm 20 triệu USD từ Lendable, nhà cung cấp vốn đầu tư mạo hiểm cho các công ty công nghệ tài chính ở các thị trường mới nổi, đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Lendable vào Nam Á. Ngoài ra, ShopUp đã bảo đảm khoản tiền Taka  (BDT của Bangladesh) tương đương 10 triệu USD từ The City Bank, một ngân hàng thương mại lớn ở Bangladesh, ngân hàng đầu tiên dành các khoản vốn đầu tư cho một công ty khởi nghiệp (start-up) địa phương.

Thị trường bán lẻ của Bangladesh rất phân mảnh, với 4,5 triệu cửa hàng nhỏ chiếm 98% tổng lượng tiêu thụ trong nước. Những cửa hàng nhỏ rải rác này chịu trách nhiệm phân phối thực phẩm và đồ gia dụng trên toàn quốc. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với các vấn đề như không có sẵn sản phẩm, giao hàng không đáng tin cậy và thiếu khả năng tiếp cận nguồn tài chính hợp lý.

Mokam – nền tảng thương mại của ShopUp hợp tác với các nhà sản xuất, thương hiệu và nhà máy để hợp lý hóa việc phân phối thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng gia dụng cho các cửa hàng nhỏ. Hiện tại, 20 triệu người ở Bangladesh tiếp cận thực phẩm và nhu yếu phẩm thông qua mạng lưới cửa hàng của Mokam. Công ty điều hành REDX – mạng lưới logistics chặng cuối lớn nhất ở Bangladesh cam kết giải quyết các lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng thực phẩm của nước này.

Với hơn 200 triệu USD tiền đầu tư từ các nhà đầu tư toàn cầu đã được huy động, khoản tài trợ 30 triệu USD gần đây sẽ cho phép ShopUp tiếp tục nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng quan trọng, hợp tác chặt chẽ với các nhà máy và nhà sản xuất, đồng thời mở rộng các sản phẩm dịch vụ tài chính của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa chưa được phục vụ đầy đủ. trong chuỗi giá trị thực phẩm.

Khoản tiền này cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm đáng kể ở Bangladesh, với hơn 30% sản lượng bị lãng phí, bằng cách triển khai một hệ thống phân phối liền mạch đến 50% dân số, đảm bảo an ninh lương thực cho tất cả mọi người.

Ông Afeef Zaman, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của ShopUp cho biết: “Các khoản tiền mới huy động được sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu tạo ra một mạng lưới phân phối thực phẩm và nhu yếu phẩm một cách liền mạch phục vụ 80 triệu người dân ở Bangladesh. Thành công gần đây của chúng tôi trong việc đảm bảo nguồn tài chính phản ánh sự ổn định tài chính của chúng tôi và những nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo ra tác động tích cực ở Bangladesh”.

Ông Hani Ibrahim, Giám đốc đầu tư của Lendable phát biểu: “Chúng tôi rất ấn tượng với quy mô kinh doanh và chất lượng của đội ngũ nhân viên mà ShopUp đã xây dựng cho đến nay và rất vui khi được hỗ trợ công việc có tác động lớn mà ShopUp đã và đang thực hiện trong việc cung cấp khả năng tiếp cận hàng hóa và vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa được phục vụ đầy đủ ở Bangladesh. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ShopUp để tạo điều kiện bổ sung vốn vay vào hoạt động kinh doanh của họ khi họ triển khai kế hoạch tăng trưởng của mình”.

Hashtag: #ShopUp#Lendable#Debt#Financing#B2B#Commerce#Finance#Fintech#Business#StartUp#Funding#Singapore#Bangladesh#APAC

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về ShopUp

Là nền tảng thương mại B2B toàn diện lớn nhất ở Bangladesh, ShopUp cung cấp nhiều loại dịch vụ cho doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng. Công ty điều hành mạng lưới logistics chặng cuối lớn nhất ở Bangladesh và đã huy động được hơn 200 triệu USD vốn đầu tư từ các nhà đầu tư toàn cầu.

Thông tin về Lendable

Lendable là nhà cung cấp tài chính hàng đầu cho các công ty công nghệ tài chính (fintech) trên khắp các thị trường mới nổi, giúp tạo khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới cho những người dân chưa có điều kiện típ cận với các dịch vụ của ngân hàng. Lendable tài trợ vốn cho các công ty fintech hỗ trợ tín dụng tiêu dùng và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, tài trợ tài sản sản xuất, thanh toán, kiều hối và thị trường kỹ thuật số. Từ các văn phòng của mình ở Nairobi, London và Singapore, đồng thời sử dụng công nghệ và dữ liệu độc quyền của mình, Lendable trực tiếp khởi tạo, cấu trúc, bảo lãnh phát hành và giám sát tất cả các giao dịch. Cho đến nay, Lendable đã giải ngân hơn 340 triệu USD cho các công ty fintech tại hơn 14 quốc gia trên thế giới.

Để biết thêm thông tin về Lendable, hãy truy cập https://lendable.io/

Tin cùng chuyên mục