SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 13 tháng 2 năm 2020 – SIA Engineering Company Limited (SIAEC) của Singapore vừa ký kết thỏa thuận với Pos Aviation Sdn Bhd, một công ty con thuộc sở hữu của Pos Malaysia Berhad để đầu tư mua lại 49% cổ phần của Pos Aviation Engineering Services Sdn Bhd.

Lãnh đạo của Pos Aviation và SIA Engineering Company ngay sau lễ ký kết thỏa thuận tại Singapore Airshow 2020

Theo thỏa thuận, SIA Engineering Company sẽ đầu tư 10,087 triệu MYR – ringgit Malaysia tiền mặt (hơn 2,435 triệu USD) để mua lại 49% cổ phần của Pos Aviation Engineering Services; 51% cổ phần còn lại sẽ do Pos Aviation sở hữu. Hai bên đã thống nhất với điều khoản này sau các cuộc đàm phán kéo dài có xem xét đến nhiều khía cạnh, trong đó có giá trị tài sản ròng và hiệu quả tài chính của Pos Aviation Engineering Services.

Pos Aviation Engineering Services hiện có hoạt động tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur và 9 sân bay khác ở Malaysia. Các cơ sở này sẽ mở rộng mạng lưới các trạm bảo trì kỹ thuật máy bay quốc tế hiện có của SIA Engineering Company lên con số 46 sân bay tại 9 quốc gia, bao gồm cả Singapore.

Ông Png Kim Chiang, Giám đốc điều hành (CEO) của SIA Engineering Company cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thiết lập mối quan hệ hợp tác này với Pos Aviation. Với sức mạnh kết hợp giữa năng lực và kinh nghiệm của cả hai bên, chúng tôi tin tưởng rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược này sẽ mang lại dịch vụ kỹ thuật bảo dưỡng định kỳ máy bay chất lượng tốt và độ tin cậy cao cho khách hàng là các hãng hàng không quốc tế tại Malaysia”.

Ông Syed Md Najib Syed Md Noor, CEO của Pos Malaysia Berhad nhận định: “Quan hệ đối tác chiến lược này đánh dấu sự gia nhập của một thương hiệu Malaysia vào thị trường dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay toàn cầu, một cột mốc quan trọng đối với Pos Malaysia. Chúng tôi dự đoán sự gia tăng cơ sở khách hàng và mở rộng các phân khúc thị trường của chúng tôi thông qua các dịch vụ sản phẩm nâng cao và điều này sẽ góp phần vào tăng trưởng doanh thu của chúng tôi trong tương lai. Chuyên môn cao của SIA Engineering Company về bảo trì và quản lý kỹ thuật đội bay, cùng với kinh nghiệm phục vụ các hãng hàng không thương mại khác nhau ở Malaysia cho phép đối tác chiến lược cung cấp giải pháp bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay hoàn chỉnh cho khách hàng trong khu vực”.

Ông Syed Md Najib Syed Md Noor nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng tươi sáng trong tương lai và tin tưởng rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược này sẽ vượt quá mọi mong đợi”.

Dự kiến, khoản đầu tư vào Pos Aviation Engineering Services dự kiến ​​sẽ không có tác động lớn đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu hoặc tài sản hữu hình ròng trên mỗi cổ phiếu của SIA Engineering Company cho năm tài chính 2019 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020). Không ai trong số các giám đốc của SIA Engineering Company có bất kỳ lợi ích, trực tiếp hay gián tiếp nào trong thương vụ này.

Thông tin về SIA Engineering Company Limited

(Đăng ký kinh doanh số 198201025C)

www.siaec.com.sg

SIA Engineering Company Limited là nhà cung cấp chính các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay (maintenance, repair and overhaul -MRO) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Công ty có một cơ sở khách hàng gồm hơn 80 hãng hàng không và nhà sản xuất thiết bị hàng không quốc tế. SIA Engineering Company cung cấp các dịch vụ bảo trì tại 36 sân bay ở 8 quốc gia, cũng như dịch vụ sửa chữa thân, cánh, khung máy bay và linh kiện trên một số máy bay thương mại tiên tiến nhất và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay, SIA Engineering Company còn cung cấp một bộ giải pháp toàn diện và tích hợp trong các dịch vụ quản lý đội tàu bay của mình.

Với 26 thương vụ hợp tác, liên doanh với các nhà sản xuất thiết bị gốc và các đối tác chiến lược tại Singapore, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Mỹ, Việt Nam và Thái Lan, SIA Engineering Company đã làm tăng cả về chiều sâu và bề rộng của dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay. Công ty đã nhận được giấy phép chấp thuận của 25 cơ quan quản lý hàng không quốc gia để cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay đã được đăng ký tại Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.

Thông tin về Pos Aviation Sdn Bhd

(Đăng ký công ty số 333284-T)

Pos Aviation Sdn Bhd là một công ty cung cấp các dịch vụ độc lập ở mặt đất được cấp phép tại Malaysia, cung cấp dịch vụ toàn diện cho các hãng hàng không thương mại và tư nhân hoạt động ở Malaysia và thông qua các sân bay Malaysia. Hoạt động chính của Pos Aviation bao gồm 5 phân khúc kinh doanh chủ yếu là xử lý ở mặt đất, bốc xếp hàng hóa, phục vụ trên máy bay, bảo dưỡng máy bay và kỹ thuật cũng như trung tâm phân phối thương mại điện tử khu vực.

Pos Aviation là một công ty con thuộc quyền sở hữu 100% của Pos Malaysia Berhad. Pos Aviation (trước đây có tên gọi là KL Airport Services – Dịch vụ sân bay Kuala Lumpur) đã được Pos Malaysia Berhad mua lại vào tháng 9 năm 2016. Công ty hiện có mặt tại 9 sân bay quốc tế tại Malaysia, cung cấp các dịch vụ bảo trì, sửa chữa và đại tu và dịch vụ kỹ thuật thông qua công ty con là Pos Aviation Engineering Services Sdn Bhd.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.posaviation.com.my.

Giang Tran