Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường tổ chức các khóa tập huấn và đào tạo về công tác bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị y tế, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế-Bộ Y tế phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Siemens Việt Nam tổ chức hội thảo “Công tác đào tạo và bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị y tế: Kinh nghiệm và mô hình của Tập đoàn Siemens.”

Nội dung của hội thảo bao gồm phổ biến, giới thiệu và trao đổi về hoạt động đào tạo và bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị y tế nhằm tăng cường hiệu quả đầu tư và khai thác sử dụng đồng thời chia sẻ kinh nghiệm triển khai quy trình bảo dưỡng trang thiết bị y tế và mô hình trung tâm đào tạo của Tập đoàn Siemens bao gồm cả cách xử lý các sự cố về thiết bị.

Hội thảo diễn ra trong một ngày với sự tham dự của các chuyên gia Siemens Healthcare khu vực châu Á cùng hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Sở Y tế, bệnh viện Trung ương và bệnh viện tỉnh, bệnh viện tư nhân khu vực phía Nam.

Ban Y tế của Siemens đã áp dụng 3 chương trình đào tạo bao gồm đào tạo kỹ thuật, đào tạo ứng dụng lâm sàng và đào tạo lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kỹ thuật bằng cách kết hợp các công nghệ mới cũng như các phương pháp đào tạo cải tiến và trình độ chuyên môn vượt trội.

Các trung tâm đào tạo có mặt tại nhiều nơi trên thế giới như Đức, Mỹ, Trung Quốc, Anh, Brazil, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia, Hàn Quốc và Singapore... với trên 32.000 học viên và 3.800 lớp học mỗi năm.

Tại hội thảo, ngoài việc giới thiệu về chương trình đào tạo kỹ thuật của Siemens bao gồm giáo trình, phương pháp giảng dạy và hệ thống chứng chỉ, các chuyên gia của Siemens còn chia sẻ kinh nghiệm về quy trình hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo độ sẵn sàng và tin cậy của hệ thống ở mức cao nhất thông qua việc sử dụng kỹ thuật chẩn đoán từ xa. Một chủ đề quan trọng là làm thế nào để các dịch vụ kỹ thuật này hỗ trợ cho quy trình làm việc tối ưu trong bệnh viện cũng như các lợi ích lâm sàng.

Các đại biểu tham dự cũng được cung cấp các kiến thức kỹ thuật cơ bản về các dòng thiết bị xét nghiệm và được hướng dẫn về cách xử lý các sự cố cơ bản, thường gặp trong quá trình sử dụng./.