Siemens ghi nhan su khoi dau khong thuan loi trong tai khoa 2019-20 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: papatrader)

Tập đoàn Siemens của Đức đã có một sự khởi đầu không mấy thuận lợi cho tài khóa 2019-20. Lợi nhuận ròng của Siemens đã giảm 3% trong quý đầu của tài khóa 2019-20 (từ tháng 10-12/2019) so với cùng kỳ tài khóa trước đó, xuống dưới 1,1 tỷ euro (1,2 tỷ USD).

Một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Siemens là thua lỗ của công ty điện gió Siemens Gamesa do sự trì hoãn của một loạt dự án lớn, cũng như chi phí bồi thường cho số lao động đầu tiên bị sa thải trong kế hoạch cắt giảm 8.000 nhân viên của tập đoàn trong những năm tới.

[Siemens thông báo cắt giảm 2.700 việc làm trên toàn thế giới]

Siemens Gamesa dự kiến sẽ được sáp nhập với mảng điện và khí thành một công ty mới có tên là Siemens Energy. Siemens dự định sẽ tiến hành niêm yết công ty mới này lên sàn chứng khoán vào tháng Chín tới.

Siemens chịu ảnh hưởng từ cả tình hình tăng trưởng chậm lại nói chung trên toàn cầu do căng thẳng thương mại trong những năm gần đây, cũng như xu hướng sụt giảm nhu cầu các mặt hàng lớn như tua-bin cho các nhà máy điện chạy bằng khí đốt.

Siemens dự đoán doanh thu của tập đoàn trong cả tài khóa hiện nay sẽ tăng nhẹ, với lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ ở mức 6,30-7 euro, so với 6,41 euro trong tài khóa trước đó./.

 
(TTXVN/Vietnam+)