Siemens ho tro phat trien Phong thi nghiem cong nghiep 4.0 tai TP.HCM hinh anh 1Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Siemens và Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: Siemens)

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã lựa chọn Siemens là đối tác công nghệ cho chương trình hợp tác nhằm phát triển Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 của trường.

Chương trình hợp tác này sẽ tận dụng chuyên môn của Siemens để củng cố chương trình giảng dạy của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ.

Là một phần của thỏa thuận, cả hai bên sẽ cùng hợp tác để phân tích và đánh giá chương trình giảng dạy hiện tại so với quy chuẩn của giáo trình cách mạng công nghiệp lần thứ tư và công nghệ năng lượng, từ đó phát triển những khóa đào tạo mới nhằm bổ trợ và nâng cao các chương trình hiện tại của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Danh mục sản phẩm Bản sao kỹ thuật số và chuyên môn về tự động hóa, truyền động, và các công nghệ năng lượng của Siemens sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0, bao gồm: giải pháp tự động hóa tích hợp toàn diện, phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), công nghệ số hóa cho các nhà máy và sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

[VinFast sử dụng công nghệ Siemens để cho ra đời các thế hệ xe kế tiếp]

Bằng cách triển khai các giải pháp của Siemens tại Phòng thí nghiệm hiện đại của trường, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh có thể giới thiệu bộ phần mềm và dịch vụ hoàn chỉnh của Siemens ở phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0.

Siemens ho tro phat trien Phong thi nghiem cong nghiep 4.0 tai TP.HCM hinh anh 2Siemens trao tặng bản quyền phần mềm thuộc bộ phần mềm Tự động hóa tích hợp toàn diện. (Nguồn: Vietnam+)

Với đầy đủ các giải pháp, phòng thí nghiệm này sẽ hỗ trợ việc thử nghiệm y tưởng (POC) và minh họa những biến đổi mà việc số hóa toàn doanh nghiệp có thể mang lại cho ngành sản xuất toàn cầu.

Mục tiêu của phòng thí nghiệm này là mang lại cho sinh viên và ngành công nghiệp một môi trường độc đáo để xây dựng và thử nghiệm các giải pháp số hóa thông qua việc sử dụng các công nghệ phần mềm tiên tiến nhất thế giới như phần mềm PLM, Sản xuất kỹ thuật số, phần mềm Quản lý hoạt động sản xuất (MOM), và Giải pháp quản lý chất lượng./.

(Vietnam+)