Ngày 23/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Siemens Việt Nam đã chính thức ra mắt Bộ phận kinh doanh thiết bị xét nghiệm tại Việt Nam cùng với việc lần đầu tiên tổ chức sự kiện Siemens Healthcare Day 2012.

Đánh giá cao tiềm năng kinh tế của Việt Nam, ông Etienne Szivo, Phó Chủ tịch điều hành Siemens Healthcare, khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhận định Việt Nam - làn sóng đầu tư thứ hai tại các quốc gia đang phát triển và cam kết tiếp tục đầu tư vào Việt Nam; phấn đấu trở thành một bộ phận hữu cơ của nền kinh tế Việt Nam với cam kết vì sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững.

Ông Fabrice Lequet, Phó Chủ tịch, Giám đốc Ban Y tế Siemens Việt Nam cũng khẳng định sẽ tăng cường sự hiện diện của Siemens tại Việt Nam, phát triển các dịch vụ chăm sóc khách hàng, luôn cập nhật kiến thức khoa học mới, góp phần nâng cao chất lượng của công tác chẩn đoán và điều trị cho người bệnh và mang đến những giải pháp xét nghiệm giúp nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Siemens đã giới thiệu với 300 khách mời là các bác sỹ trưởng khoa xét nghiệm, các kỹ thuật viên và lãnh đạo các bệnh viện về những công nghệ và xu hướng mới nhất cùng với ứng dụng lâm sàng của những xét nghiệm mới.

Tại cuộc hội thảo, Siemens đã đưa ra hàng loạt nhóm giải pháp như: các giải pháp về miễn dịch, sinh hóa, thiết bị xét nghiệm tích hợp, thiết bị xét nghiệm tự động hóa hoàn toàn, các giải pháp công nghệ thông tin ứng dụng trong phòng xét nghiệm, huyết học, xét nghiệm chuyên biệt khí máu, xét nghiệm tiểu đường, xét nghiệm vi sinh và xét nghiệm sinh học phân tử… Cùng với thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thiết bị xét nghiệm giúp cung cấp những thông tin quan trọng cho các bác sỹ nhằm chẩn đoán bệnh một cách chính xác với sự tự tin cao hơn.

Siemens y tế là một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới trong lĩnh vực y tế và là công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thiết bị xét nghiệm, công nghệ thông tin ứng dụng trong y học và thiết bị trợ thính. Tại Việt Nam, Siemens đã tham gia thực hiện hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế như năng lượng, công nghiệp, y tế và cơ sở hạ tầng./.