Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Ebola tại Bệnh viện ở Nogent-le-Rotrou (Pháp). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/4, giới chức Sierra Leone thông báo một bé trai chín tháng tuổi đã tử vong do dịch Ebola tại tỉnh Kailahun (miền Đông), nơi dịch bệnh này bắt đầu bùng phát năm 2014.

Ca tử vong mới xảy ra hai tháng sau khi Kailahun được tuyên bố hoàn toàn thoát khỏi dịch Ebola.

Giới chức Bộ Y tế Sierra Leone xác nhận bệnh nhi trên tử vong do sốt nhiệt đới, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Ebola.

Trước đó, bệnh nhi này đã được điều trị tại bệnh viện Nixon ở Kailahun do tiêu chảy và đã được xuất viện, tuy nhiên sức khỏe của em ngày càng xấu đi, phải nhập viện trở lại để truyền máu và bệnh nhi đã tử vong tại bệnh viện.

Theo thông báo của Bộ trên, kết quả xét nghiệm của bố mẹ bệnh nhi này âm tính với virus Ebola, nhưng hai người này cùng các thành viên khác trong gia đình đã được cách ly để theo dõi.

Kailahun là nơi phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ở Sierra Leone vào tháng 5/2014. Dịch bệnh này đã nhanh chóng lây lan khắp cả nước với khoảng 12.000 ca nhiễm, trong đó hơn 3.800 ca tử vong.

Tháng Hai vừa qua, giới chức địa phương và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Kailahun đã "thoát khỏi dịch Ebola" sau hơn ba tháng không có thêm ca nhiễm mới./.