Cảnh ngập lụt do mưa lớn sau khi bão Chan-hom quét qua làng Chejiu, tỉnh Chiết Giang. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các chuyên gia khí tượng của Trung Quốc đã giảm cấp báo động từ mức đỏ xuống vàng khi siêu bão Chan-Hom có dấu hiệu suy yếu.

Tính đến 5 giờ ngày 12/7 (giờ địa phương), vị trí bão Chan-Hom ở khu vực phía Bắc bờ biển phía Đông. Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) dự báo siêu bão Chan-Hom sẽ tiếp tục đi về phía Đông Bắc với tốc độ là 30km/giờ và cường độ sẽ giảm dần trên đường di chuyển.

Theo dự báo, trong hai ngày 12 và 13/7, do ảnh hưởng bão, các tỉnh như Sơn Đông, Liêu Ninh, Cát Lâm, và Hắc Long Giang của Trung Quốc sẽ có mưa to.

Cũng do ảnh hưởng của siêu bão Chan-Hom, mưa to và gió lớn đã xuất hiện tại các tỉnh phía Tây Nam của Hàn Quốc, khiến nhiều chuyến bay nội địa phải hủy bỏ. Khoảng 60 chuyến bay nội địa nối Seoul với thành phố biển Yeosu và đảo Jeju đã bị hủy do thời tiết xấu. Tuy nhiên, các chuyến bay quốc tế vẫn hoạt động bình thường.

Cảnh báo gió lớn cũng đã được đưa ra dọc bờ biển phía Tây và phía Nam của Hàn Quốc. Tại các khu vực này, mưa lớn cũng xuất hiện với lượng mưa đo được vào khoảng 197 ml.

Dự báo, siêu bão Chan-Hom sẽ giảm cường độ khi tiến vào tỉnh Hwanghae của Triều Tiên vào sáng 13/7.

Trước đó, bão Chan-Hom đã làm 5 người thiệt mạng tại Philippines và hơn 20 người bị thương tại Nhật Bản./.