Sieu bao Irma gay lu lut va mat dien tren dien rong tai Florida hinh anh 1Cây cối gãy đổ khi bão Irma đổ bộ vào Miami, Florida ngày 10/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sau khi đổ bộ vào Florida (Mỹ), bão Irma đã suy yếu từ bão cấp 4 xuống thành cấp 2 với sức gió giảm còn 177 km/giờ, song nhiều khu vực ở bang này vẫn bị ảnh hưởng.

Hầu hết các khu vực trung tâm của Miami - nơi có 6 triệu người sinh sống, đang chìm trong biển nước. Bão lớn đã khiến 2 cần cẩu xây dựng, cao khoảng 243m bị gãy đổ.

Hơn 4 triệu người phải sống trong tình trạng mất điện, trong đó chủ yếu ở các hạt Miami-Dade, Broward và Bãi Cọ.

Lực lượng chức năng cho biết sẽ phải mất nhiều tuần nữa mới có thể khôi phục lại hệ thống điện. Tạm thời, hơn 200.000 hộ gia đình đã có điện trở lại, chủ yếu do sử dụng các thiết bị tự động.

[Tổng thống Mỹ Trump phê chuẩn hỗ trợ khẩn cấp cho bang Florida]

Cảnh sát địa phương đã phải ban hành lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 19 giờ ngày 9/9 (giờ địa phương, tức 6 giờ ngày 10/9 theo giờ Việt Nam) đến 7 giờ ngày 10/9 (giờ địa phương, tức 18 giờ ngày 10/9 theo giờ Việt Nam).

Dự báo, sau khi rời Florida, bão Irma sẽ đi vào các bang Georgia, Alabama, Mississippi và Tennessee. Cảnh báo bão cũng được ban hành lần đầu tiên ở Atlanta - cách bờ biển hơn 300km.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đang theo dõi chặt chẽ diễn biến tại Flordia, và sẽ tới bang này trong thời gian sớm nhất./.

Sieu bao Irma gay lu lut va mat dien tren dien rong tai Florida hinh anh 2
(TTXVN/Vietnam+)