Với mái đầu mới cạo, Công Phượng chỉ ra sân 45 phút trước khi phải chủ động xin ra vì bị đau. Trận này, Hoàng Anh Gia Lai thua 0-2. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Guillaume Graechen tiết lộ tiền đạo chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai đã chủ động xin rời sân vì bị đau sau khi kết thúc hiệp một trận tứ kết Cúp quốc gia với Hà Nội T&T tối qua (24/6).

Chiến lược gia người Pháp nói: “Phượng yêu cầu ra vì cậu ấy dính chấn thương.”

Ông Graechen cũng lên tiếng bảo vệ cậu học trò trước những so sánh về Công Phượng ở U23 Việt Nam và Hoàng Anh Gia Lai: “Lối chơi của tôi và ông Miura là hai lối chơi khác nhau. Ông Miura chú trọng phòng ngự phản công còn tôi thì khác. Ở SEA Games, các cầu thủ khác chưa hiểu kỹ về Phượng còn tại V-League, người ta tìm hiểu rất kỹ về Phượng nên cậu ấy khó có sự trình diễn thoải mái.”/.

Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đá chính từ đầu trong đội hình trận gặp Hà Nội T&T. Với mái đầu mới, Công Phượng gây thích thú và bất ngờ cho khá nhiều người. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Do Hoàng Anh Gia Lai thiếu nhiều trụ cột, Công Phượng không được hỗ trợ đầy đủ và tỏ ra khá đơn độc trước sức ép của hậu vệ chủ nhà. Anh rời sân sau hiệp một. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Các bác sỹ đã ngay lập tức phải băng chân và chườm đá cho Công Phượng. Đây là lần hiếm hoi trong hai năm qua, Công Phượng dính chấn thương. Đã có tờ báo từng gọi anh là “siêu nhân” vì khả năng thi đấu liên tục trong thời gian dài mà không chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong buổi tập hôm 23/6, Phượng đã bị đau nhẹ ở sau gáy. Tuy nhiên, các chấn thương của số 44 đều không quá nghiêm trọng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)