Simone Biles giành 4 HCV tại Olympic Rio. (Nguồn: Getty Images)

Trong ngày 16/8 (giờ Brazil)​, ngày thi đấu chính thức thứ 11 của Olympic Rio 2016, tiếp tục có 25 bộ huy chương được trao ở các môn thể dục dụng cụ, điền kinh, cầu lông, quyền Anh, canoe, xe đạp lòng chảo, nhảy cầu, bơi marathon, đua thuyền, bóng bàn, cử tạ và vật. 

Nữ vận động viên thể dục dụng cụ người Mỹ 19 tuổi Simone Biles đã tỏa sáng rực rỡ trong nội dung thi đấu cuối cùng của cô tại Olympic Rio - biểu diễn trên sàn - để giành chiếc ​huy chương vàng thứ tư tại đấu trường này.

Đây là thành tích rất đỗi tự hào đối với cô gái da màu có thể hình nhỏ bé (chỉ cao 1,42m) này.

Trước đó, cô đã giành được huy chương vàng ở các nội dung nhảy ngựa, toàn năng đồng đội, toàn năng cá nhân và 1 ​huy chương đồng ở nội dung cầu thăng bằng. 

Simone Biles sinh tại Columbus, bang Ohio. (Mỹ) Những năm đầu đời, cô phải sống trong nhà tình thương, do bố mẹ cô nghiện rượu và ma túy nên không được phép chăm sóc con.

Lên 6 tuổi, cô bé cùng em gái Adria được ông bà ngoại nhận về nuôi tại một thị trấn nhỏ ở vùng Spring, bang Texas. Ông bà ngoại của Simone đã khuyến khích và đăng ký cho cô theo học thể dục dụng cụ khi nhận thấy cô yêu thích môn thể thao này.

Cô bé được truyền thông Mỹ âu yếm gọi tên "Siêu nhân tí hon" này đang được kỳ vọng sẽ trở thành một huyền thoại Olympic mới.

Trong lịch sử giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới, Simone Biles hiện là vận động viên nắm giữ nhiều huy chương vàng nhất - 10 tấm./.