Đêm 9/9, rạng sáng 10/9, tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra ở tại khán phòng Bill Graham Civic Auditorium với sức chứa khổng lồ lên tới 7.000 chỗ ngồi ở San Francisco, cùng với một "rừng" sản phẩm mới, Apple đã cho ra mắt chiếc máy tính bảng  iPad Pro được đồn đoán, mong đợi từ lâu.

Tim Cook với chiếc iPad Pro trên tay.

iPad Pro có màn hình 12,9 inch, 5,6 triệu điểm ảnh - nhiều hơn độ phân giải của Retina MacBook Pro. Chiều rộng của iPad Pro tương tự như iPad Air. Và người dùng có thể chia đôi màn hình iPad Pro để chạy ứng dụng của iPad Air. Đây là thiết bị chạy hệ điều hành iOS có màn hình lớn nhất và khả năng trình diễn mạnh mẽ nhất từ trước tới nay.


iPad Pro được tích hợp chip xử lý A9x, 64bit cho tốc độ xử lý tác vụ nhanh gấp 1,8 lần so với chip A8x trên iPad Air 2. Khả năng xử lý của iPad Pro mạnh gấp 22 lần so với iPad đời đầu và đồ họa mạnh gấp 360 lần. Máy có pin lớn cho thời gian hoạt động 10 tiếng, 4 loa ngoài. Máy mỏng 6,9mm, dày hơn iPad Air 2 (6,1mm), nặng khoảng 712 gram. Máy có camera 8MP iSight. Touch ID, và kết nối dữ liệu di động tốc độ cao lên tới 150Mbps Lte. Máy chạy hệ điều hành iOS 9 ngay khi bán ra.


iPad Pro có khả năng hiển thị đẩy đủ bản phím ảo và có thể kết hợp với phụ kiện bàn phìm bên ngoài - Apple iPad Surface Pro. Dọc thân máy bên trái, máy trang bị các phím điều khiển mới được gọi là Smart Connecter, cho phép mở nguốn, kết nối dữ liệu với tới bàn phím.

Cùng với bàn phím Surface Pro, Apple còn giới thiệu phụ kiện bút Apple Pencil cho phép người dùng dùng chiếc bút này để vẽ hoặc tạo biểu đồ ngay trên iPad. Apple Pencil sẽ làm việc tốt với bộ ứng dụng Office for iPad mới.

iPad Pro sẽ có ba mức giá:

Và giá phụ kiện:

Giá phụ kiện
iPad Pro và phụ kiện sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 tới./.