Axelsen khóc sau khi đánh bại Lin Dan

Siêu sao cầu lông người Trung Quốc Lin Dan, người được cho là tay vợt cầu lông xuất sắc nhất trong lịch sử, đã phải trắng tay rời Olympic Rio 2016 sau khi để thua Viktor Axelsen ở trận tranh huy chương đồng.

Tay vợt 22 tuổi người Đan Mạch đã lội ngược dòng giành chiến thắng với các tỷ số 15-21, 21-10, 21-17, qua đó hạ bệ huyền thoại từng 2 lần giành huy chương vàng đơn nam ở Olympic.

Ở 2 kỳ Olympic trước, Lin Dan đều giành chiến thắng trước Lee Chong Wei. Nhưng ở trận bán kết hôm qua, tay vợt người Trung Quốc đã chịu thất bại và có lẽ điều đó đã ảnh hưởng đến tinh thần của anh.

Ở tuổi 33, "Super Dan" - từng 5 lần giành chức vô địch thế giới - có lẽ cũng sẽ gác vợt trước Olympic Tokyo 2020.

Trước đó, ở nội dung đơn nữ, tay vợt Tây Ban Nha Carolina Marin đã làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt nữ không phải người châu Á đầu tiên lên ngôi vô địch sau khi đánh bại P.V. Sindhu của Ấn Độ với các tỷ số 19-21, 21-12, 21-15.

Dù thua nhưng Sindhu cũng làm nên lịch sử khi trở thành nữ vận động viên đầu tiên của Ấn Độ giành HCB ở Olympic.

Trận chung kết đơn nam sẽ diễn ra giữa Lee Chong Wei của Malaysia và Chen Long của Trung Quốc. Cho đến giờ, Trung Quốc mới chỉ giành được 1 HCV cầu lông ở nội dung đôi nam, còn HCV đôi nữ thuộc về Nhật Bản, đôi nam nữ phối hợp dành cho Indonesia./.