Siêu tàu Harmony of the Seas. (Nguồn: BBC)

Ngày 17/5, siêu tàu du lịch lớn nhất thế giới mang tên "Harmony of the Seas" (Sự hài hòa của biển cả) đã cập cảng Southampton của Anh để chuẩn bị cho hành trình chở khách đầu tiên dự kiến vào cuối tháng này.

Tàu "Harmony of the Seas" của Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean có chiều dài tới 362 mét - tương đương với chiều dài của 5 chiếc Boing 747 đặt nối liền nhau và có kích thước lớn bằng gần 4 sân bóng đá.

Tàu có trọng tải đăng ký là 227.000 tấn, được trang bị 3 động cơ 25,000 mã lực, 3 máy phát điện diesel Wärtsilä có công suất 18.600 mã lực và 3 hệ thống chân vịt Azipod.

Trên tàu chia làm 7 khu phố, mỗi khu lại được trang trí theo một chủ đề khác nhau. Trên Harmony of the Seas có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đặc sắc. Ngoài ra, trên tàu còn có một sòng bạc lớn và đây sẽ là nguồn doanh thu bền vững cho chiếc tàu chở khách này.

Harmony of the Seas là con tàu thứ ba thuộc hạng Oasis của Royal Caribbean. Sau 32 tháng thi công, tàu đã được hạ thủy tại Saint-Nazaire (Pháp) để đưa tới cảng Southampton trước khi thực hiện chuyến đi đầu tiên tới thành phố Barcelona của Tây Ban Nha vào đầu tháng 6 tới.

Theo thông báo, giá để trải nghiệm 1 tour 4 đêm trên tàu là gần 350 bảng Anh/người./.