Cửa hàng lừa đảo Mobile Air ở trung tâm thương mại Sim Lim Square (Nguồn: mothership.sg)

Cảnh sát Singapore thông báo 5 đối tượng tuổi từ 31-38 ngày 27/5 đã bị bắt do liên quan đến một loạt vụ lừa đảo tại trung tâm thương mại Sim Lim Square, trong đó có Jover Chew - chủ cửa hàng Mobile Air đã ép một du khách Việt phải mua điện thoại hồi cuối năm ngoái.

Thông cáo báo chí của cảnh sát cho hay họ đã nhận được nhiều thông tin về việc Mobile Air hoạt động kinh doanh không trung thực trong năm 2014. Các khách hàng được cho là bị buộc phải mua điện thoại di động và phí bảo hành với giá trên trời. Các nạn nhân sau đó sẽ phải mua điện thoại với giá cao hơn hoặc phải trả phí để hủy thỏa thuận mua.

Truyền thông Singapore cho hay một trong các đối tượng bị bắt có chủ cửa hàng Mobile Air là Jover Chew. Đối tượng này hồi năm ngoái đã gây bức xúc lớn khi tìm cách ép buộc du khách Việt Nam Phạm Văn Thoại phải trả thêm 1.500 SGD cho gói bảo hành sau khi mua một chiếc điện thoại iPhone 6.

Anh Thoại sau đó đã quỳ xuống trong nước mắt để cầu xin Chew trả lại số tiền 950 SGD mua điện thoại, song rốt cuộc chỉ nhận được 400 SGD.

Trước đó, khi bị tòa án yêu cầu phải trả lại 1.010 SGD cho một khách hàng khác, Mobile Air đã đưa cho nữ khách hàng này số tiền xu nặng tới 18kg.

Dự kiến 5 đối tượng này sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 29/5./.