Sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh minh họa.

Cảnh sát Singapore ngày 22/9 cho biết họ vừa bắt giữ hai đối tượng lạm dụng thẻ lên máy bay để mua điện thoại iPhone7 tại sân bay quốc tế Changi của nước này.

Cụ thể, một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc lạm dụng thẻ lên máy bay vào ngày 16/9 tại khu vực quá cảnh của sân bay Changi. Cả hai nghi phạm được cho là đã đi vào khu vực quá cảnh của sân bay để mua iPhone 7 và không có ý định rời Singapore. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tiến hành điều tra để làm rõ hành vi của cặp đôi này.

Các mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple đã chính thức được mở bán tại Singapore từ ngày 16/9. Do là một trong số quốc gia đầu tiên mở bán các mẫu điện thoại "hot" này nên Singapore luôn là địa điểm mà giới yêu công nghệ từ một số nước trong khu vực như Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia… tìm đến để có cơ hội sở hữu những chiếc iPhone mới.

Cảnh sát cũng lưu ý rằng kể từ tháng Một năm nay, 15 người đã bị bắt vì phạm các tội thuộc Luật về các khu vực và địa điểm được bảo vệ của Singapore.

"Các khu vực quá cảnh của sân bay Changi được công bố như là một địa điểm được bảo vệ. Cảnh sát muốn nhắc nhở tất cả các hành khách quá cảnh chỉ được ở đó với mục đích đi tới các điểm đến tiếp theo của họ. Người nào lợi dụng thẻ lên máy bay vào khu vực quá cảnh, không có ý định tới điểm đến tiếp theo, sẽ bị xử lý theo luật pháp Singapore," cảnh sát cho biết.

Những người bị kết tội theo Đạo luật này có thể bị bỏ tù cho đến hai năm, bị phạt tiền 1.000 SGD hoặc cả hai./.