Logo của SEA Games 28 tại Singapore. (Nguồn: seagames2015)

Nước chủ nhà của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 (SEA Games 28) Singapore đang “chạy đua” với thời gian để tăng doanh số bán vé các môn thi đấu.

Phát biểu với báo giới ngày 15/4, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games Singapore (SINGSOC), ông Lim Teck Yin cho biết trong khi vé xem thi đấu các môn như bơi lội, chạy vượt rào… có doanh thu khá tốt (đạt từ 50-80%), ngược lại, những môn như silat và cầu mây rơi vào tình trạng “ế ẩm.”

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là SEA Games 28 sẽ chính thức khởi tranh tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore (từ ngày 5-16/6 tới), đến nay đã có 790.000 vé xem thi đấu các môn thể thao được SINGSOC phân phối đến các phòng vé tại sân vận động trong nhà của Singapore, các cửa hàng SingPost và qua các đường dây điện thoại nóng…

Tuy nhiên, Chủ tịch SINGSOC vẫn tỏ ra lạc quan khi cho rằng vé các trận thi đấu sẽ được bán hết khi đến gần ngày khai mạc SEA Games, bởi nhiều người dân Singapore có xu hướng mua vé muộn. Mặt khác, các kênh bán vé thông qua những sự kiện như hội chợ, triển lãm vốn diễn ra khá nhiều tại Đảo quốc cũng sẽ được tận dụng nhằm đảm bảo doanh thu từ hoạt động bán vé.

Theo dự kiến, các vận động viên từ 10 quốc gia ASEAN sẽ tham gia tranh tài ở 36 môn thể thao; trong đó 31 môn sẽ diễn ra tại các địa điểm thi đấu ở Kallang, Marina Bay và Trung tâm Triển lãm của Singapore. Bên cạnh đó, năm môn thể thao sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Singapore là silat, cầu mây, judo, taekwondo và wushu.

Ngoài các môn thể thao có bán vé, tại SEA Games lần này, công chúng sẽ được thưởng thức 18 trên tổng số 36 môn thể thao miễn phí vé vào cửa.

Trong một chuyến thị sát công tác chuẩn bị cho SEA Games 28 và gặp gỡ các vận động viên ngày 15/4, Tổng thống Singapore Tony Tan kỳ vọng đoàn thể thao nước chủ nhà sẽ giành được nhiều hơn thành tích 50 huy chương vàng của kỳ đại hội năm 1993./.