Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền. (Nguồn: TODAY)

Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền cho biết chính phủ nước này sẽ điều chỉnh chiến lược kinh tế để gia tăng “chuỗi giá trị” của mình.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng của Hội đồng Phát triển Kinh tế (EDB) ngày 20/7, Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền nhấn mạnh vị trí trung tâm trong khu vực đã đem lại nhiều cơ hội hơn cho Singapore. Vấn đề là cần phải nắm bắt những cơ hội này như thế nào để Đảo quốc Sư tử có thể tiếp tục phát triển các chuỗi giá trị.

Trong bối cảnh đó, theo Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền, Singapore cần phải giảm bớt lao động nước ngoài tay nghề thấp và tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao năng suất, tạo ra nhiều cơ hội cho người Singapore trau dồi kỹ năng của mình với các sáng kiến như SkillsFuture...

Mặt khác, chính phủ cũng sẽ ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiêu dùng để nắm bắt thị hiếu của khách hàng, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực, mở rộng kinh doanh.

Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cũng nhấn mạnh rằng việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), dự kiến được thành lập vào cuối năm nay, sẽ cung cấp một thị trường cạnh tranh với quy mô 600 triệu người. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Singapore cũng như của khu vực.

Học bổng của EDB được trao h​àng năm cho các học sinh dự bị đại học là nhằm khuyến khích các tài năng trẻ có thêm nhiều sáng kiến phục vụ công cuộc phát triển kinh tế của Singapore./.