Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam gặp gỡ các vận động viên trong đội tuyển bơi lội quốc gia ngày 15/4/2015. (Nguồn: Channel NewsAsia)

Ngày 5/5, Hội đồng Olympic quốc gia Singapore (SNOC) đã chính thức công bố danh sách 748 vận động viên nước chủ nhà sẽ tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 (SEA Games 28) diễn ra từ ngày 5-16/6 tới.

Tổng thư ký SNOC, ông Chris Chan cho biết danh sách trên đã được gút lại từ trên 1.230 vận động viên dự kiến ban đầu và đây cũng là lần đầu tiên, Singapore cử một đoàn thể thao đông đảo nhất từ trước đến nay tại ngày hội thể thao khu vực được tổ chức hai năm một lần này.

Với lực lượng vận động viên hùng hậu tham gia tranh tài tại tất cả 36 môn thi đấu, Singapore hy vọng sẽ giành được nhiều hơn kỷ lục 50 huy chương vàng tại kỳ Sea Games cũng được tổ chức tại Đảo quốc Sư tử vào năm 1993.

Đội tuyển bơi lội của Singapore được coi là khá mạnh với 75 vận động viên, tham gia tranh tài ở các môn bơi cá nhân, bóng nước, bơi lội xếp hình và lặn; tiếp đó là đội tuyển điền kinh, với 73 vận động viên.

Những cái tên đáng chú ý đại diện cho Singapore trong năm nay có Mok Ying Rong (chạy 10.000m nữ), Shanti Pereira (chạy 100m và 200m nữ) và Dipna Lim Prasad (chạy vượt rào 400m nữ), Joseph Schooling (bơi lội)...

Cũng trong ngày hôm nay, Ủy ban Tổ chức SEA Games Singapore (SINGSOC) đã công bố thực đơn chung gồm 120 món ăn dành cho các vận động viên của các nước ASEAN sẽ tham dự Sea Games 28./.