Singapore cung co doi ngu lanh dao: Bo nhiem Bo truong chinh thuc hinh anh 1Ông Ng Chee Meng (trái) and ông Ong Ye Kung. (Nguồn: todayonline)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Quyền Bộ trưởng giáo dục Ong Ye Kung và Ng Chee Meng vừa được bổ nhiệm trở thành Bộ trưởng chính thức

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 28/10, Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) cho biết ông Ong Ye Kung đã được bổ nhiệm Bộ trưởng Giáo dục chính thức (phụ trách khối cao học và kỹ năng dạy nghề). Ông Ong Ye Kung còn được bổ nhiệm làm Bộ trưởng thứ hai Bộ Quốc phòng.

Trong khi đó, ông Ng Chee Meng cũng trở thành Bộ trưởng Giáo dục chính thức (phụ trách khối trường học). Ông Ng Chee Meng cũng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng thứ hai Bộ giao thông.

Trước đó, khi thành lập nội các mới sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra cuối năm 2015, cả hai ông Ong Ye Kung và Ng Chee Meng lần đầu tiên được Thủ tướng Lý Hiển Long bổ nhiệm làm đồng quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục. 

Việc bổ nhiệm này là một phần trong việc củng cố đội ngũ lãnh đạo và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11 tới.

Trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định “xây dựng đội ngũ lãnh đạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi. Những thay đổi này là một phần của quá trình đổi mới, nhằm củng cố nội các, có được một đội ngũ lãnh đạo trẻ, sẵn sàng cho việc chuyển giao."

Đây là đợt thay đổi nội các thứ hai của Thủ tướng Lý Hiển Long. Đợt thay đổi đầu tiên diễn ra ngày 22/8 khi Bộ trưởng phát triển Quốc gia Lawrence Wong được giao nhiệm vụ đảm nhận thêm chức Bộ trưởng Tài chính thứ hai, và bà Sim Ann bổ nhiệm làm Quốc vụ khanh Bộ Thương mại và Công nghiệp./.
(TTXVN/Vietnam+)