Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Không năm ngoài dự đoán, ứng cử viên của đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền Murali Pillai đã giành thắng lợi trước đối thủ là ông Chee Soon Juan, đại diện của đảng Dân chủ Singapore (SDP), tại cuộc bầu cử bổ sung ở Khu vực bầu cử một thành viên (SMC) Bukit Batok.

Kết quả khi kết thúc kiểm phiếu vào tối 7/5 cho thấy luật sư 48 tuổi Murali Pillai đã giành được 61,2% số phiếu bầu, trong khi Tổng Thư ký SDP, tiến sỹ Chee Soon Juan (53 tuổi), chỉ nhận được 38,8% tổng số phiếu.

Kết quả này được cho là thắng lợi “không quá giòn giã” của PAP trước SDP, bởi tại cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 9/2015, ông David Ong - ứng cử viên của PAP khi đó - đã giành được tới 73% tổng số phiếu bầu.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh đây không chỉ là chiến thắng cho Bukit Batok mà còn là chiến thắng của tất cả người dân Singapore.

Ông chúc mừng ông Murali Pillai nhưng đồng thời nhắc nhở rằng đây mới là sự khởi đầu và còn rất nhiều việc phải làm.

Cuộc bầu cử bổ sung tại Bukit Batok diễn ra khoảng hai tháng sau khi nghị sỹ của khu vực bầu cử này, ông David Ong thuộc đảng PAP cầm quyền, tuyên bố từ chức vì lý do cá nhân.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2015, đảng PAP của Thủ tướng Lý Hiển Long đã chiến thắng vang dội và giành được tổng cộng 83/89 ghế Quốc hội./.