Singapore: Dang PAP va dang WP cong bo cuong linh tranh cu hinh anh 1(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/8, tại Singapore, Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền và đảng đối lập chính Lao động (WP) đều công bố cương lĩnh tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra ngày 11/9 tới.

Cương lĩnh tranh cử của PAP có tiêu đề “Với các bạn, vì các bạn, vì Singapore,” dài 98 trang, được chia làm 5 chương gồm 4 thứ tiếng: Anh, Hoa phổ thông, Malay và Tamil.

Nội dung của cương lĩnh nêu bật những thành tựu, thách thức phía trước và tầm nhìn của PAP, theo đó, PAP khẳng định những vấn đề mà người dân Singapore đang phải đối mặt mà họ tìm cách giải quyết là chi phí y tế, nhà ở, việc làm, tuyển dụng lao động, giáo dục và sức ép thu nhập trung bình.

Bên cạnh đó, các mối đe dọa trong tương lai với Singapore là những thách thức trong nước khi xã hội trở nên khác biệt hơn, những thách thức bên ngoài như triển vọng kinh tế toàn cầu bất định, sự cạnh tranh trong khu vực và quốc tế, tác động của công nghệ đối với việc làm và những mối đe dọa như cực đoan và khủng bố.

Theo PAP, để giải quyết những thách thức này, người Singapore “cần phải thực tế, dám đối mặt với thực tại, và đưa ra những giải pháp mới.”

Cùng ngày, WP cũng công bố cương lĩnh tranh cử dài 48 trang, gồm 6 chương và hơn 130 đề xuất mới. Theo WP, cương lĩnh tranh cử này, có tên “Tiếp sức cho tương lai của các bạn,” được đưa ra sau nhiều năm nghiên cứu và tranh luận trong và ngoài WP.

Cương lĩnh tập trung vào những vấn đề như giá trị cốt lõi của Singapore, an ninh kinh tế, củng cố giáo dục, gia đình và phúc lợi xã hội, nhà ở và đô thị, vấn đề quản trị cũng như quan hệ đối ngoại.

Bên cạnh đó, WP cũng công bố ứng dụng điện thoại mới để phục vụ cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới, qua đó trở thành chính đảng thứ hai đưa ra ứng dụng kiểu này, sau PAP.

Dự kiến, WP sẽ tranh cử 28 ghế nghị sỹ tại 5 khu vực đại diện nhóm (GRC) và 5 khu vực một thành viên (SMC)./.


(TTXVN/Vietnam+)